Tìm hiểu về làm thêm ở Mỹ cho du học sinh

01/07/2024 09:23:49 64

Tìm hiểu về làm thêm ở Mỹ cho du học sinh
Mục lục

Không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ luôn nằm trong top các quốc gia có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới nhờ chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Học phí và chi phí sinh hoạt tại các trường đại học hàng đầu có thể lên tới khoảng 60.000 đô la Mỹ mỗi năm. Chính vì vậy, nhiều bạn du học sinh tìm đến các công việc làm thêm để trang trải chi tiêu hàng ngày và cũng là cách để gặp gỡ những người bạn mới và làm quen với văn hóa mới. Vậy đi làm thêm ở Mỹ cần phải chú ý những gì? Đâu là những công việc làm thêm ở Mỹ cho du học sinh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?

Mục đích chính của bạn khi du học Mỹ là để tham gia vào một chương trình liên quan đến giáo dục, do đó những vấn đề khác như làm thêm ở Mỹ sẽ không được ưu tiên. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ đã nới lỏng quy định làm thêm để hỗ trợ du học sinh về mặt tài chính. Cụ thể, du học sinh có thể kiếm việc làm thêm ở Mỹ nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Sinh viên phải có visa du học Mỹ loại F1 hoặc M1. Tuy nhiên, đối tượng này chỉ được phép làm việc trong khuôn viên trường và trong các chương trình đào tạo được chỉ định. Sinh viên không được phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong năm học đầu tiên 
 • Sinh viên đạt điểm A trong 2 năm liền và được giáo sư của trường cấp giấy bảo lãnh
 • Sinh viên dưới 21 tuổi chỉ được phép làm thêm trong trường
 • Sinh viên trên 21 tuổi được phép làm thêm ở trong và ngoài trường thông qua chương trình Thực tập không bắt buộc (Optional practical training - OPT) và Thực tập bắt buộc (Curricular practical training - CPT)

Lương làm thêm ở Mỹ là bao nhiêu?

Hoa Kỳ luôn là điểm đến du học mơ ước của sinh viên quốc tế nhờ vô số cơ hội làm việc và mức thu nhập khá cao so với các quốc gia khác. Mức thu nhập tối thiểu mà bạn có thể nhận được khi đi làm thêm ở Mỹ là 7,25 đô la một giờ và có thể lên tới 15 đô la một giờ ở một số tiểu bang. Bạn có thể được trả lương theo giờ hoặc theo tuần dựa trên khối lượng công việc đã hoàn thành.

 

Những quy định về làm thêm cho du học sinh

Bạn phải nhớ rằng chính phủ Hoa Kỳ rất nghiêm khắc đối với vấn đề làm việc bất hợp pháp. Việc vi phạm các quy tắc của chính phủ thậm chí có thể dẫn đến việc bị trục xuất. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ các quy định dưới đây trước khi quyết định kiếm việc làm thêm ở Mỹ.

 

Quy định về thời gian làm việc

Sinh viên quốc tế đăng ký học toàn thời gian và có visa du học Mỹ F1 hợp lệ có thể làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học. Ngoài ra, bạn được phép làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ học (với điều kiện bạn đăng ký học kỳ tiếp theo).

Tuy nhiên, mỗi trường có thể có các chính sách khác nhau về việc giới hạn thời gian làm việc của sinh viên trong khuôn viên trường trong thời gian nghỉ. Chẳng hạn như Yale University không cho phép sinh viên làm việc quá 19 giờ trong bất kỳ tuần nào trong thời gian học tập (áp dụng với tất cả các công việc). Vì vậy, bạn nên kiểm tra với đại diện của trường trước nếu không muốn gặp bất kỳ “rắc rối” không mong muốn nào.

 

Chính sách thuế

Sinh viên làm thêm ở Mỹ với visa F1 không phải nộp thuế lao động (FICA), nhưng phải nộp cả thuế thu nhập của liên bang và tiểu bang. Bên cạnh đó, ngay cả khi sinh viên có visa loại F hoặc J không đi làm thêm ở Mỹ thì vẫn phải điền vào Form 8843 theo yêu cầu của Tổng vụ thu thuế quốc gia Hoa Kỳ (IRS). 

Ngoài ra, những sinh viên kiếm việc làm thêm ở Mỹ thông qua Chương trình Thực tập không bắt buộc (OPT) cũng phải điền vào mẫu W-4. Đây là mẫu thuế liên bang mà nhân viên điền vào để khấu trừ thuế khi họ được tuyển dụng lần đầu tại một công ty, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ hoặc tổ chức khác ở Hoa Kỳ.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ
01/07/2024 61
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ Cùng HBE tìm hiểm những việc làm thêm ở Mỹ trong và ngoài trường phổ biến dành cho các bạn du học sinh ngay thôi! Làm việc trong trường (on-campus job) và làm việc ngoài trường (off-campus job)
Du học Mỹ 2024: Điều kiện, Chi phí và hồ sơ xin Visa Chi tiết
17/06/2024 114
Du học Mỹ 2024: Điều kiện, Chi phí và hồ sơ xin Visa Chi tiết
Du học Mỹ 2024 là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Mỹ nổi tiếng với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, có môi trường giảng dạy tốt nhất. Bạn có ý định đi du học Mỹ nhưng không biết điều kiện du học Mỹ cụ thể như thế nào? Bạn quan tâm mức học phí, sinh hoạt phí và các thủ tục phỏng vấn xin visa du học, chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tại các trường đại học ra sao? Cùng đọc bài viết sau đây!
Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Mỹ cực đơn giản
17/06/2024 62
Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Mỹ cực đơn giản
Thủ tục xin visa du học Mỹ được cho là quá trình tương đối phức tạp và dễ gây bối rối cho gia đình học sinh, sinh viên khi xác định việc cho con đi du học ở đất nước này.  Vậy xin visa khi đi du học Mỹ có khó không, thời gian chuẩn bị có lâu không, chi phí và các bước như thế nào,... 
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
17/06/2024 86
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
Nước Mỹ là vùng đất tiềm năng cho những người trẻ muốn tìm kiếm cơ hội để thay đổi cuộc sống, phát triển bản thân. Không ít sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đều có nguyện vọng gắn bó lâu dài ở đây sau khi kết thúc chương trình học. Trong bài viết này, HBE xin gợi ý 4 cách du học sinh định cư Mỹ. Đây là những cách khá phổ biến và tỷ lệ thành công tương đối cao.
Du học định cư Mỹ
17/06/2024 81
Du học định cư Mỹ
Du học là một trong những cách giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mình và hình thức này hiện được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Để có thể định cư Mỹ, du học sinh cần nộp đơn chuyển diện từ visa không định cư sang visa định cư để nhận được thẻ xanh, có quyền sinh sống hợp pháp và làm việc lâu dài tại xứ cờ hoa. Tuy nhiên, thủ tục định cư Mỹ cho du học sinh khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định khi chuyển diện. Đừng lo lắng, bài viết sau đây HBE sẽ chỉ cho bạn các cách du học định cư Mỹ để bạn chọn lựa được con đường phù hợp với mình để có cơ hội lấy thẻ xanh và hoàn thành giấc mơ du học định cư Mỹ của mình nhé!
Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Mỹ
11/06/2024 77
Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Mỹ
Làm thế nào để định cư vĩnh viễn tại Mỹ cho du học sinh? Nhiều người thắc mắc “Tôi muốn du học và định cư Mỹ nhưng không biết làm thế nào? Cách tốt nhất là kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không qua những thông tin chuyển diện mà  đã chia sẻ ở trên rồi nộp mẫu I-485 – đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng với USCIS – bao gồm tất cả các tài liệu và lệ phí quan trọng.
Du học và định cư Mỹ | Cập Nhật Mới Nhất 2024
10/06/2024 162
Du học và định cư Mỹ | Cập Nhật Mới Nhất 2024
Có nhiều cách để được định cư ở Mỹ như: Trở thành nhà đầu tư tại Mỹ với một khoản tiền lớn, định cư Mỹ theo diện có khả năng đặc biệt, hay định cư theo diện được bảo lãnh…nhưng có một cách mà HBE muốn nói tới đó là du học và định cư Mỹ. Đây là cách để các du học sinh Việt Nam tại Mỹ tiến gần hơn tới “Giấc mơ Mỹ”, tuy nhiên liệu bạn có thể làm được điều đó không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo