Du học Mỹ 2024: Điều kiện, Chi phí và hồ sơ xin Visa Chi tiết

17/06/2024 10:03:06 114

Du học Mỹ 2024: Điều kiện, Chi phí và hồ sơ xin Visa Chi tiết
Mục lục

Du học Mỹ 2024: Điều kiện, Chi phí và hồ sơ xin Visa Chi tiết

Du học Mỹ 2024 là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Mỹ nổi tiếng với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, có môi trường giảng dạy tốt nhất. Bạn có ý định đi du học Mỹ nhưng không biết điều kiện du học Mỹ cụ thể như thế nào? Bạn quan tâm mức học phí, sinh hoạt phí và các thủ tục phỏng vấn xin visa du học, chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tại các trường đại học ra sao? Cùng đọc bài viết sau đây!

Độ tuổi đi du học Mỹ là bao nhiêu

Bao nhiêu tuổi được đi du học Mỹ? Mỹ là quốc gia không giới hạn độ tuổi đi du học cho du học sinh quốc tế. Khi bạn chính thực được nhận vào một cơ sở giáo dục bất kỳ đã được chứng nhận ở Mỹ, bạn hoàn toàn dễ dàng xin visa và nhập học. Điều kiện độ tuổi đi du học Mỹ này áp dụng cho tất cả các bậc học từ Tiểu học đến sau Đại học.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Mỹ

Tiếng Anh tốt là điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc mà bạn cần đáp ứng để có thể bắt kịp chương trình học, cũng như hòa nhập với môi trường sống tại xứ sở cờ hoa. Mỗi trường tại Mỹ yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào khác nhau.

Đa phần các trường danh giá nhất đưa ra điều kiện đi du học Mỹ cần phải có IELTS từ 6.5, TOEFL iBT trên 79. Từ sau dịch Covid 19, các trường tại Mỹ cũng chấp nhận điểm bài thi Duolingo English Test cho đến tận bây giờ.

Loại chứng chỉ

Điểm số

IELTS

Cao đẳng: 5.5 trở lên
Đại học và sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOEFL iBT

Cao đẳng: 61 điểm trở lên
Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

 

Với một số trường trung học tại Mỹ thì học sinh có thể không cần IELTS, TOEFL nhưng đa số vẫn là điều kiện bắt buộc. Trường hợp không có chứng chỉ ngoại ngữ, bạn có thể làm bài thi SLEP để vượt qua mức điểm tối thiểu là 45. Dưới đây là một số thông tin du học Mỹ về điều kiện tiếng Anh:

Tên trường đại học tại Mỹ

Thứ hạng

Yêu cầu IELTS tối thiểu (Bậc Đại học)

Yêu cầu IELTS tối thiểu (Bậc sau Đại học)

Princeton University

1

Liên hệ với trường

Liên hệ với trường

Massachusetts Institute of Technology

2

7.0

7.0

Stanford University

3

Liên hệ với trường

Liên hệ với trường

Harvard University

3

7.0

7.0

Yale University

5

7.0

7.0

University of Pennsylvania

6

7.0

7.0

Duke University

7

7.0

7.0

California Institute of Technology

7

7.0

7.0

Brown University

9

8.0

7.0

Northwestern University

9

7.5

7.5

Johns Hopkins University

9

7.0

7.0

Cornell University

12

7.0

7.0

University of Chicago

12

7.0

7.0

Columbia University

12

7.0

7.0

University of California, Berkeley

15

7.0

7.0

University of Michigan

20

7.0

7.0

University of North Carolina at Chapel Hill

22

7.0

7.0

Washington University in St Louis

24

7.0

7.0

Carnegie Mellon University

24

7.5

7.5

University of California, San Diego

28

7.0

7.0

University of California, Davis

28

7.0

7.0

University of Texas at Austin

32

6.5

6.5

Georgia Institute of Technology

33

Liên hệ với trường

Liên hệ với trường

New York University

35

7.5

7.5

University of Wisconsin-Madison

35

6.5

7.0

University of Illinois at Urbana-Champaign

35

6.5

6.5

University of California, Santa Barbara

35

7.0

7.0

University of Washington

40

7.0

7.0

Purdue University

43

6.5

6.5

Điểm chuẩn IELTS nếu muốn du học Mỹ đại học

 

Điều kiện về trình độ học vấn để du học Mỹ

Du học mỹ cần gì về trình độ học vấn? Để du học tại một trường nào đó của Mỹ, du học sinh cần đảm bảo đủ điểm thi các chứng chỉ:

 • Chương trình du học đại học Mỹ: GPA (bắt buộc), SAT và ACT (tùy vào yêu cầu của trường),
 • Chương trình sau đại học: GRE, GMAT
 • Chương trình trung học: SSAT
 • Đạt yêu cầu về tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đề ra.

Hiện nay, mỗi bậc học, mỗi trường và mỗi chương trình du học Mỹ yêu cầu mức điểm khác nhau. Vì thế, du học sinh du học Mỹ cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ các yêu cầu đầu vào của nhà trường để biết chính xác điều kiện để đi du học Mỹ và có sự chuẩn bị chu đáo.

Chi phí để du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có mức sống khá đắt đỏ, chính vì thế yếu tố về tài chính được đánh giá mức cao hơn so với quốc gia khác. Một trong những điều kiện để đi du học Mỹ quan trọng nhất là chứng minh tài chính nhằm đảm bảo bạn và gia đình có đủ khả năng để trang trải trong suốt quá trình du học tại đất nước này. Tham khảo thông tin du học Mỹ của các trường đại học như sau:

Học phí cần chi trả trong 1 năm tại Mỹ

Một trong những điều kiện du học Mỹ quan trọng nhất là chứng minh tài chính. Trung bình, chi phí cho năm học đầu dao động từ $30,000 đến $45,000 USD. Cụ thể một số thông tin của các chương trình du học Mỹ như sau:

Hệ đại học:

 • Trường cao đẳng cộng đồng: $3500 đến 12.000 USD mỗi năm
 • Trường đại học công: $10.000 đến 30.000 USD mỗi năm
 • Trường đại học tư: $20.000 đến 50.000 USD mỗi năm

Hệ sau đại học:

 • Tùy thuộc vào từng trường, khoa và môn học
 • Chương trình MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh), JD (Tiến sĩ Luật), MD (Bác sĩ y khoa) có học phí cao hơn chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chương trình Thạc sĩ:

 • Trường công: Trung bình khoảng $28,375 USD mỗi năm
 • Trường tư: Trung bình khoảng $38,665 USD mỗi năm

Chương trình Tiến sĩ:

 • Trường công: Trung bình $32,966 USD mỗi năm
 • Trường tư: Trung bình $46,029 USD mỗi năm

Khi cung cấp số dư trong tài khoản ngân hàng, số dư càng cao chứng tỏ rằng gia đình bạn đủ sức trang trải cho việc du học đại học Mỹ của bạn. Khi cung cấp thông tin số dư tài khoản trong Form I-20 phía Mỹ yêu cầu, bạn chỉ cần ghi đúng số tiền có thể trang trải đủ số học phí và phí sinh hoạt là đủ.

Chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ

Khi cung cấp số dư trong tài khoản ngân hàng, số dư càng cao chứng tỏ rằng gia đình bạn đủ sức trang trải cho việc du học đại học Mỹ của bạn. Khi cung cấp thông tin số dư tài khoản trong Form I-20 phía Mỹ yêu cầu, bạn chỉ cần ghi đúng số tiền có thể trang trải đủ số học phí và phí sinh hoạt là đủ.

Ví dụ: Chi phí năm đầu tiên là $20,000 USD, thì khi chứng minh tài chính, bạn hãy trình bày mình có từ $30,000 – $35,000 USD. Điều này giúp tăng cơ hội thành công khi nhận visa. Nếu bạn băn khoăn về vấn đề muốn du học Mỹ cần những gì thì tài chính là điều đầu tiên nên quan tâm.

Bên cạnh mức học phí thì những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ bao gồm luôn chi phí để chi trả thêm các chi phí sinh hoạt khác như: nhà ở, phương tiện đi lại, ăn uống, sách vở và chi phí giải trí cá nhân. Cần lưu ý một số khoản chi phí như sau:

Các loại chi phí sinh hoạt

Mức tiền

Chi phí ở ký túc xá

 • $15.000 đến $9000 USD mỗi năm

Chi phí ở trọ

 • $15.000 đến $18.000 USD mỗi năm

Chi phí đi lại, giao lưu

 • $300 đến $500 USD mỗi năm

Chi phí sách vở

 • $900 đến $1200 USD mỗi năm

Chi phí bảo hiểm y tế

 • $300 đến $500 USD

Chi phí sinh hoạt

 • $2000 đến $3000 USD mỗi năm

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về làm thêm ở Mỹ cho du học sinh
01/07/2024 63
Tìm hiểu về làm thêm ở Mỹ cho du học sinh
Không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ luôn nằm trong top các quốc gia có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới nhờ chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Học phí và chi phí sinh hoạt tại các trường đại học hàng đầu có thể lên tới khoảng 60.000 đô la Mỹ mỗi năm. Chính vì vậy, nhiều bạn du học sinh tìm đến các công việc làm thêm để trang trải chi tiêu hàng ngày và cũng là cách để gặp gỡ những người bạn mới và làm quen với văn hóa mới. Vậy đi làm thêm ở Mỹ cần phải chú ý những gì? Đâu là những công việc làm thêm ở Mỹ cho du học sinh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ
01/07/2024 61
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ Cùng HBE tìm hiểm những việc làm thêm ở Mỹ trong và ngoài trường phổ biến dành cho các bạn du học sinh ngay thôi! Làm việc trong trường (on-campus job) và làm việc ngoài trường (off-campus job)
Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Mỹ cực đơn giản
17/06/2024 62
Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Mỹ cực đơn giản
Thủ tục xin visa du học Mỹ được cho là quá trình tương đối phức tạp và dễ gây bối rối cho gia đình học sinh, sinh viên khi xác định việc cho con đi du học ở đất nước này.  Vậy xin visa khi đi du học Mỹ có khó không, thời gian chuẩn bị có lâu không, chi phí và các bước như thế nào,... 
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
17/06/2024 86
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
Nước Mỹ là vùng đất tiềm năng cho những người trẻ muốn tìm kiếm cơ hội để thay đổi cuộc sống, phát triển bản thân. Không ít sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đều có nguyện vọng gắn bó lâu dài ở đây sau khi kết thúc chương trình học. Trong bài viết này, HBE xin gợi ý 4 cách du học sinh định cư Mỹ. Đây là những cách khá phổ biến và tỷ lệ thành công tương đối cao.
Du học định cư Mỹ
17/06/2024 81
Du học định cư Mỹ
Du học là một trong những cách giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mình và hình thức này hiện được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Để có thể định cư Mỹ, du học sinh cần nộp đơn chuyển diện từ visa không định cư sang visa định cư để nhận được thẻ xanh, có quyền sinh sống hợp pháp và làm việc lâu dài tại xứ cờ hoa. Tuy nhiên, thủ tục định cư Mỹ cho du học sinh khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định khi chuyển diện. Đừng lo lắng, bài viết sau đây HBE sẽ chỉ cho bạn các cách du học định cư Mỹ để bạn chọn lựa được con đường phù hợp với mình để có cơ hội lấy thẻ xanh và hoàn thành giấc mơ du học định cư Mỹ của mình nhé!
Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Mỹ
11/06/2024 77
Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Mỹ
Làm thế nào để định cư vĩnh viễn tại Mỹ cho du học sinh? Nhiều người thắc mắc “Tôi muốn du học và định cư Mỹ nhưng không biết làm thế nào? Cách tốt nhất là kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không qua những thông tin chuyển diện mà  đã chia sẻ ở trên rồi nộp mẫu I-485 – đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng với USCIS – bao gồm tất cả các tài liệu và lệ phí quan trọng.
Du học và định cư Mỹ | Cập Nhật Mới Nhất 2024
10/06/2024 161
Du học và định cư Mỹ | Cập Nhật Mới Nhất 2024
Có nhiều cách để được định cư ở Mỹ như: Trở thành nhà đầu tư tại Mỹ với một khoản tiền lớn, định cư Mỹ theo diện có khả năng đặc biệt, hay định cư theo diện được bảo lãnh…nhưng có một cách mà HBE muốn nói tới đó là du học và định cư Mỹ. Đây là cách để các du học sinh Việt Nam tại Mỹ tiến gần hơn tới “Giấc mơ Mỹ”, tuy nhiên liệu bạn có thể làm được điều đó không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 22
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 365
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 731
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5195
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo