Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Mỹ

11/06/2024 17:14:29 78

Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Mỹ
Mục lục

Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Mỹ

 1. Làm thế nào để định cư vĩnh viễn tại Mỹ cho du học sinh?

Nhiều người thắc mắc “Tôi muốn du học và định cư Mỹ nhưng không biết làm thế nào? Cách tốt nhất là kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không qua những thông tin chuyển diện mà  đã chia sẻ ở trên rồi nộp mẫu I-485 – đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng với USCIS – bao gồm tất cả các tài liệu và lệ phí quan trọng.

 1. Mất bao lâu để nhận được thẻ xanh sau khi chuyển diện từ visa F1?

Thời gian trung bình để chứng nhận lao động, xin thị thực hoặc điều chỉnh tình trạng mất từ ​​​​1,5 đến 3 năm ở Mỹ.

 1. Những gì được hỏi trong cuộc phỏng vấn xin thị thực thẻ xanh Hoa Kỳ?

Viên chức phỏng vấn xin thị thực thường hỏi các câu hỏi về việc làm trong tương lai, gia đình/các mối quan hệ khác, mục tiêu nghề nghiệp, tiền sử bệnh tật, các vụ án hình sự (nếu có), v.v.

 1. Những ngành nghề nào dễ định cư ở Mỹ?

Định cư Mỹ nên học ngành gì, làm nghề gì cũng thu hút sự quan tâm học sinh và phụ huynh bởi chọn ngành nghề gì để đi du học cũng là bước ngoặt mở ra con đường định cư sau này. Sau đây, HBE sẽ giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên, những ngành nghề dễ định cư tại Mỹ sau du học:

 • Ngành nghề thống kê
 • Ngành truyền thông Marketing
 • Ngành nông nghiệp và thú y
 • Ngành y tế điều dưỡng
 • Thông dịch viên
 • Ngành kinh doanh & quản lý
 • Ngành khoa học chính trị
 • Công nghệ thông tin và khoa học máy tính
 1. Tôi phải làm gì nếu visa F-1 của mình hết hạn mà tôi vẫn chưa xin được thẻ xanh Mỹ?

Hãy cẩn thận để không “ở quá hạn” — tức là ở lại Hoa Kỳ quá ngày thị thực của bạn hết hạn. Lưu trú quá hạn là vi phạm luật nhập cư có thể khiến bạn không được vào lại Hoa Kỳ trong vài năm, tùy thuộc vào thời gian bạn ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hợp lệ.

Nếu bạn ở quá hạn, bạn nên rời khỏi Hoa Kỳ trong vòng sáu tháng sau ngày hết hạn thị thực F-1 của bạn để tránh bị cấm nhập cảnh lại. Nếu bạn ở quá hạn từ sáu tháng trở lên, bạn sẽ không thể quay lại Hoa Kỳ trong ba năm. Nếu bạn ở quá hạn hơn một năm, bạn sẽ bị cấm vào Hoa Kỳ trong 10 năm.

Tuy nhiên, nếu bạn ở quá hạn và vợ/chồng của bạn là người có thẻ xanh trở thành công dân Hoa Kỳ trước khi bạn rời Hoa Kỳ, thì bạn thường có thể chuyển sang quy trình được mô tả ở mục kết hôn phía trên. Bất kỳ khoảng thời gian nào mà bạn ở quá hạn sau đó sẽ được miễn vì lợi ích của việc kết hôn với một công dân Mỹ.

 1. Vậy làm sao để hồ sơ du học định cư Mỹ xét duyệt nhanh nhất?

Có thể nói mỗi con đường dẫn bạn đến cơ hội lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ sau tốt nghiệp đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức xin định cư phù hợp nhất với điều kiện cá nhân và phải luôn nhớ rằng dù chọn cách nào đi nữa thì phải là điều hợp pháp.

Nếu phụ huynh có con em đang du học Mỹ và muốn chuyển diện định cư tại quốc gia này nhưng không biết phải làm sao thì có thể nhận thẻ xanh thì có thể nhờ đến sự trợ giúp trung tâm di trú Mỹ uy tín để tư vấn đường đi nước bước để con đường du học định cư Mỹ của con em được thuận lợi và suôn sẻ.

Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, HBE tự hào là đơn vị chuyên tư vấn về di trú Mỹ, hỗ trợ giải quyết các hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, thân nhân, du học chuyển diện định cư Mỹ qua các diện EB-3, Eb-5, diện CPT – OPT nhanh chóng, tư vấn cách chuẩn bị các bằng chứng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn với lãnh sự quán, giúp bạn và gia đình nhanh chóng nhận được visa cũng như thẻ xanh để sớm đoàn tụ với người thân yêu và bắt đầu cuộc sống mới tại xứ sở cờ hoa.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về du học định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi đội ngũ tư vấn viên của HBE sẽ hỗ trợ, tư vấn bằng tất cả kinh nghiệm và trái tim, giúp ước mơ định cư Mỹ của bạn thành sự thật.

 

 

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về làm thêm ở Mỹ cho du học sinh
01/07/2024 64
Tìm hiểu về làm thêm ở Mỹ cho du học sinh
Không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ luôn nằm trong top các quốc gia có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới nhờ chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Học phí và chi phí sinh hoạt tại các trường đại học hàng đầu có thể lên tới khoảng 60.000 đô la Mỹ mỗi năm. Chính vì vậy, nhiều bạn du học sinh tìm đến các công việc làm thêm để trang trải chi tiêu hàng ngày và cũng là cách để gặp gỡ những người bạn mới và làm quen với văn hóa mới. Vậy đi làm thêm ở Mỹ cần phải chú ý những gì? Đâu là những công việc làm thêm ở Mỹ cho du học sinh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ
01/07/2024 61
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ
Các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ Cùng HBE tìm hiểm những việc làm thêm ở Mỹ trong và ngoài trường phổ biến dành cho các bạn du học sinh ngay thôi! Làm việc trong trường (on-campus job) và làm việc ngoài trường (off-campus job)
Du học Mỹ 2024: Điều kiện, Chi phí và hồ sơ xin Visa Chi tiết
17/06/2024 114
Du học Mỹ 2024: Điều kiện, Chi phí và hồ sơ xin Visa Chi tiết
Du học Mỹ 2024 là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Mỹ nổi tiếng với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, có môi trường giảng dạy tốt nhất. Bạn có ý định đi du học Mỹ nhưng không biết điều kiện du học Mỹ cụ thể như thế nào? Bạn quan tâm mức học phí, sinh hoạt phí và các thủ tục phỏng vấn xin visa du học, chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tại các trường đại học ra sao? Cùng đọc bài viết sau đây!
Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Mỹ cực đơn giản
17/06/2024 62
Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Mỹ cực đơn giản
Thủ tục xin visa du học Mỹ được cho là quá trình tương đối phức tạp và dễ gây bối rối cho gia đình học sinh, sinh viên khi xác định việc cho con đi du học ở đất nước này.  Vậy xin visa khi đi du học Mỹ có khó không, thời gian chuẩn bị có lâu không, chi phí và các bước như thế nào,... 
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
17/06/2024 86
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
Nước Mỹ là vùng đất tiềm năng cho những người trẻ muốn tìm kiếm cơ hội để thay đổi cuộc sống, phát triển bản thân. Không ít sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đều có nguyện vọng gắn bó lâu dài ở đây sau khi kết thúc chương trình học. Trong bài viết này, HBE xin gợi ý 4 cách du học sinh định cư Mỹ. Đây là những cách khá phổ biến và tỷ lệ thành công tương đối cao.
Du học định cư Mỹ
17/06/2024 81
Du học định cư Mỹ
Du học là một trong những cách giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mình và hình thức này hiện được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Để có thể định cư Mỹ, du học sinh cần nộp đơn chuyển diện từ visa không định cư sang visa định cư để nhận được thẻ xanh, có quyền sinh sống hợp pháp và làm việc lâu dài tại xứ cờ hoa. Tuy nhiên, thủ tục định cư Mỹ cho du học sinh khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định khi chuyển diện. Đừng lo lắng, bài viết sau đây HBE sẽ chỉ cho bạn các cách du học định cư Mỹ để bạn chọn lựa được con đường phù hợp với mình để có cơ hội lấy thẻ xanh và hoàn thành giấc mơ du học định cư Mỹ của mình nhé!
Du học và định cư Mỹ | Cập Nhật Mới Nhất 2024
10/06/2024 162
Du học và định cư Mỹ | Cập Nhật Mới Nhất 2024
Có nhiều cách để được định cư ở Mỹ như: Trở thành nhà đầu tư tại Mỹ với một khoản tiền lớn, định cư Mỹ theo diện có khả năng đặc biệt, hay định cư theo diện được bảo lãnh…nhưng có một cách mà HBE muốn nói tới đó là du học và định cư Mỹ. Đây là cách để các du học sinh Việt Nam tại Mỹ tiến gần hơn tới “Giấc mơ Mỹ”, tuy nhiên liệu bạn có thể làm được điều đó không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo