Làm sao để người Việt làm nghề nail tại Canada

01/07/2024 09:27:57 58

Làm sao để người Việt làm nghề nail tại Canada
Mục lục

Học nghề nail

 • Để bắt đầu làm nghề nail ở Canada Anh/Chị cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Điều này đòi hỏi Anh/Chị phải tham gia các khóa học hoặc đào tạo để học cách làm móng tay và móng chân chuyên nghiệp.
 • Nếu Anh/Chị đã có bằng cấp và chứng chỉ từ một trường hoặc tổ chức đào tạo tại Việt Nam, Anh/Chị có thể cần phải xác minh chúng ở Canada.

Thực hiện quy trình đăng ký

 • Anh/Chị cần phải tuân theo quy trình đăng ký và xin phép làm việc trong ngành nghề nail tại Canada. Quy trình này có thể khác nhau tùy theo tỉnh và vùng Anh/Chị định cư.
 • Thông thường, Anh/Chị sẽ phải nộp đơn xin cấp phép làm nghề nail tại tổ chức hoặc cơ quan có thẩm quyền trong ngành làm đẹp của tỉnh hoặc vùng mà Anh/Chị định làm việc.

Ôn luyện để thi chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Nếu tiếng Anh hoặc tiếng Pháp không phải là ngôn ngữ của Anh/Chị, Anh/Chị có thể cần phải chứng minh khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của mình thông qua bài kiểm tra hoặc chứng chỉ. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng Anh/Chị có khả năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng và hiểu rõ các quy định an toàn và vệ sinh.

Tuân theo luật pháp địa phương

Luật pháp và quy định về nghề nail có thể khác nhau tùy theo tỉnh và vùng. Anh/Chị cần phải tuân thủ các quy tắc và quy định địa phương liên quan đến nghề nghiệp này, bao gồm các quy định về vệ sinh, an toàn, và luân phiên.

Chứng nhận hợp pháp

Một khi Anh/Chị đã hoàn thành các bước đăng ký và tuân theo các yêu cầu, Anh/Chị có thể được cấp chứng chỉ hoặc giấy phép cho phép Anh/Chị làm việc trong lĩnh vực nghề nail tại Canada.

Thu nhập của nghề nail ở Canada

Mức lương làm nail ở Canada có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí địa lý, kỹ năng, kinh nghiệm, và loại hình công việc. 

Mức lương trung bình: Mức lương trung bình cho thợ nail ở Canada thường nằm trong khoảng từ 15 đến 25 đô la (CAD) mỗi giờ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy theo nơi Anh/Chị làm việc. Ở các khu vực đô thị lớn như Toronto, Vancouver, và Montreal, mức lương có thể cao hơn so với các khu vực vùng quê.

Kỹ năng và kinh nghiệm: Thợ nail có kỹ năng cao và nhiều kinh nghiệm thường có khả năng kiếm được mức lương cao hơn. Việc cung cấp các dịch vụ đặc biệt như làm móng gel, nghệ thuật móng, và chăm sóc móng chuyên sâu cũng có thể tạo ra thu nhập cao hơn.

Chỗ làm việc: Nơi Anh/Chị làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương. Thợ nail làm tại các tiệm nail sang trọng và spa thường có mức lương cao hơn so với các tiệm nail cộng đồng hoặc tiệm gia đình.

Tỉnh và vùng: Mức lương làm nail ở Canada có thể khác nhau theo tỉnh và vùng. Các tỉnh và vùng có mức sống cao hơn thường có mức lương trung bình cao hơn.

Giờ làm việc: Số giờ làm việc hàng tuần cũng ảnh hưởng đến thu nhập của Anh/Chị. Nếu Anh/Chị làm việc full-time (40 giờ/tuần) hoặc có thêm giờ làm thêm, Anh/Chị có thể kiếm được nhiều hơn so với làm việc part-time.

Khách hàng và tiền tip: Tiền tip từ khách hàng cũng có thể là một phần quan trọng của thu nhập của thợ nail. Những người cung cấp dịch vụ chất lượng và tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng thường nhận được nhiều tiền tip hơn.

Mức lương có thể thay đổi theo thời gian và tùy theo tình hình kinh tế và thị trường lao động. Để biết thông tin cụ thể và cập nhật về mức lương, Anh/Chị nên tham khảo các nguồn thông tin chính thống và tìm hiểu thị trường lao động ở khu vực Anh/Chị quan tâm.

 

Lời kết

Làm nghề nail ở Canada có thể là một lựa chọn tốt cho những người đam mê làm đẹp và muốn khám phá cơ hội việc làm và kinh doanh. Tuy nhiên, việc thành công trong ngành này đòi hỏi kiến thức chuyên môn, sự nỗ lực, và tuân thủ quy định địa phương. Nếu Anh/Chị sẵn sàng học hỏi và làm việc chăm chỉ, nghề nail ở Canada có thể trở thành một phần quan trọng của sự nghiệp của Anh/Chị. HBE chúc Anh/Chị thành công!

Nếu quý anh chị cần được hỗ trợ về vấn đề định cư Canada hãy liên hệ ngay HBE để nhận sự tư vấn toàn diện từ chúng tôi. HBE là đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu, chúng tôi xin cam đoan sẽ đưa ra những giải pháp toàn diện nhất cho hành trình ổn định cuộc sống mới tại Canada của anh/chị. 

Bài viết liên quan:

Tầm quan trọng của ECA đối với hồ sơ định cư Canada diện lao động
01/07/2024 79
Tầm quan trọng của ECA đối với hồ sơ định cư Canada diện lao động
Đánh giá chứng chỉ giáo dục có tên gọi đầy đủ là “Educational Credential Assessment” (viết tắt là ECA). Đây là một quá trình đánh giá và xác nhận trình độ học vấn của người nhập cư, được thực hiện bởi các tổ chức được Chính phủ Canada chỉ định.   Chứng chỉ giáo dục (ECA) ra đời với mục tiêu đánh giá và xác nhận trình độ học vấn của người nhập cư. Trong bài viết này, HBE sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về ECA bao gồm vai trò và quy trình để có được chứng nhận này.
Canada và Việt Nam thúc đẩy công nhận visa xanh, hộ chiếu của hai nước
01/07/2024 57
Canada và Việt Nam thúc đẩy công nhận visa xanh, hộ chiếu của hai nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Tại cuộc gặp với Thủ tướng Canada, hai bên bày tỏ vui mừng có dịp gặp nhau nhân tham dự hội nghị khí hậu COP 26; bày tỏ hài lòng chứng kiến quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực trong thời gian vừa qua, đồng thời thống nhất thúc đẩy hợp tác, trước hết là về chính trị, ngoại giao, tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn.
Bật mí về nghề làm nail tại Canada – Nghề nghiệp có thu nhập cao
01/07/2024 49
Bật mí về nghề làm nail tại Canada – Nghề nghiệp có thu nhập cao
Đối với những ứng viên có mong muốn đến Canada đảm nhiệm những công việc trong lĩnh vực làm đẹp thì không thể bỏ lỡ nghề làm nail – nghề nghiệp mang lại cơ hội việc làm lương cao và cơ hội định cư rộng lớn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ tất cả những thông tin quan trọng về việc đi làm nail tại Canada trong năm 2024 để chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất.
Cơ hội định cư rộng mở tại Canada
01/07/2024 55
Cơ hội định cư rộng mở tại Canada
Canada là một trong những điểm đến lý tưởng để định cư và phát triển sự nghiệp. Sau những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, Canada vẫn mở rộng cửa, đón nhận và khích lệ nguồn nhân lực quốc tế nhập cư.
Canada - Định cư diện du học 2024
11/06/2024 125
Canada - Định cư diện du học 2024
Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu cho hành trình du học. Khi lựa chọn du học Canada, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường sống yên bình, đa văn hóa với những con người thân thiện, sẵn sàng tiếp nhận những du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Đối với các du học sinh quốc tế sau khi học tập tại các trường ở Canada, nếu cho nhu cầu ở lại đất nước này để làm việc thì có thể tham gia các Chương trình định cư diện việc làm dành cho sinh viên nước ngoài như:  Alberta Advantage Immigration Program: Dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục sau trung học ở Alberta muốn bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp trong tỉnh. The Manitoba International Education Stream: Dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học ở tỉnh Manitoba. New Brunswick Post-Graduate Entrepreneurial: Dành cho sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp một trường sau trung học ở New Brunswick và thành lập một doanh nghiệp thành công trong tỉnh PhD Graduates: Dành cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng tiến sĩ đạt được tại một cơ sở giáo dục ở Ontario và có ý định sống và làm việc tại Ontario…
Tổng hợp đầy đủ diện định cư việc làm tại Canada
11/06/2024 77
Tổng hợp đầy đủ diện định cư việc làm tại Canada
Canada là một quốc gia rộng lớn với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và một xã hội đa văn hóa phong phú. Đất nước này luôn là điểm đến định cư mơ ước của hàng triệu người trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng mở ra nhiều chương trình định cư để thu hút người lao động nước ngoài đến đất nước này sinh sống, làm việc. Cùng tổng hợp các diện định cư Canada mới nhất trong bài viết sau đây nhé!
Định cư Canada diện bảo lãnh
10/06/2024 85
Định cư Canada diện bảo lãnh
Với mục tiêu mở cửa nhập cư của Chính phủ Canada những năm qua nên cũng số lương công dân nhiều quốc gia khác đến định cư ngày càng tăng. Trong đó người Việt chọn Canada làm nơi sinh sống, học tập, làm việc, đầu tư ngày càng nhiều.  Vì vậy mà sau một thời gian an cư, nhu cầu bảo lãnh người thân sang Canada của họ ngày càng cao. Hình thức định cư Canada diện bảo lãnh thân nhân sang Canada là việc có người là công dân hoặc thường trú nhân Canada đứng ra bảo lãnh, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện nhất định dựa theo luật di trú Canada. 
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo