Tổng hợp đầy đủ diện định cư việc làm tại Canada

11/06/2024 08:56:31 78

Tổng hợp đầy đủ diện định cư việc làm tại Canada
Mục lục

 

Tổng hợp đầy đủ diện định cư việc làm tại Canada

Canada là một quốc gia rộng lớn với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và một xã hội đa văn hóa phong phú. Đất nước này luôn là điểm đến định cư mơ ước của hàng triệu người trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng mở ra nhiều chương trình định cư để thu hút người lao động nước ngoài đến đất nước này sinh sống, làm việc. Cùng tổng hợp các diện định cư Canada mới nhất trong bài viết sau đây nhé!

Chương trình định cư Canada diện việc làm (Skill Worker)

Chương trình định cư Canada diện tay nghề Liên bang (Express Entry)

Chương trình định cư Canada diện tay nghề Liên bang (Express Entry) được thiết kế nhằm thu hút những người lao động nước ngoài có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong một số ngành nghề cụ thể mà Canada đang có nhu cầu. Hệ thống Express Entry bao gồm 3 chương trình:

  • Chương trình Kỹ năng Chuyên nghiệp Liên bang (Federal Skilled Worker Program): Dành cho những người có kinh nghiệm làm việc chuyên môn.
  • Chương trình Kỹ năng Thương mại Liên bang (Federal Skilled Trades Program): Dành cho những người có kinh nghiệm trong các ngành thương mại cụ thể.
  • Chương trình Kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class): Dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

 

Chương trình định cư Canada diện tay nghề đề cử tỉnh bang 

Các Chương trình định cư Canada diện tay nghề đề cử tỉnh bang (PNP) cung cấp con đường trở thành thường trú nhân tại Canada cho những người lao động nước ngoài có mong muốn nhập cư, làm việc tại một tỉnh hoặc lãnh thổ cụ thể của Canada. Theo đó, mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec) vận hành PNP riêng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kinh tế và nhân khẩu học cụ thể của mình. 

Tuy nhiên, tất cả các quyết định liên quan đến thường trú tại Canada phải được chính phủ liên bang phê duyệt ở cấp quốc gia, vì vậy các tỉnh của Canada không thể tự mình phê duyệt tình trạng thường trú. Người nộp đơn thành công vào PNP sẽ được tỉnh đề cử để nộp đơn xin chính phủ liên bang xin thường trú.

Hiện nay, nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đã phát triển các luồng PNP “nâng cao” phù hợp với Express Entry. Điều này có nghĩa là một số PNP yêu cầu người nộp đơn phải có hồ sơ Express Entry để đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện của PNP.

Nếu bạn được một tỉnh đề cử thông qua PNP và đề cử này tương thích với Express Entry, bạn sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS. Điểm CRS cao gần như đảm bảo bạn sẽ nhận được Lời Mời Đăng Ký (ITA) trong đợt rút tiếp theo của Express Entry.

Nếu bạn được đề cử thông qua PNP không tương thích với Express Entry, bạn không thể tận dụng hệ thống điểm CRS của Express Entry. Thay vào đó, bạn sẽ phải nộp đơn thường trú liên bang thông qua một quy trình khác, không phải qua Express Entry. Quy trình này thường mất nhiều thời gian hơn để xử lý so với Express Entry.

Chương trình định cư Canada diện việc làm thường xuyên tỉnh bang Quebec

Chương trình định cư Canada diện việc làm thường xuyên tỉnh bang Quebec (The Quebec Regular Skilled Worker Program – RSWP) là một chương trình nhập cư do tỉnh Quebec điều hành dành cho những ứng viên có kinh nghiệm làm việc lành nghề và có thể đóng góp lâu dài cho nền kinh tế Quebec với tư cách là thành viên của lực lượng lao động.

Quy trình tham gia RSWP:

Bước 1: Tạo Hồ sơ Biểu mẫu Bày tỏ Sự quan tâm (Expression of Interest – EOI) trên Cổng thông tin Arrima

Bước 2: Chờ đợi lựa chọn từ MIFI

Hồ sơ EOI của bạn sẽ được xem xét bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Quebec (MIFI). Nếu được chọn, bạn sẽ được mời nộp đơn xin Chứng nhận Lựa chọn Quebec (CSQ).

Bước 3: Nộp đơn xin Chứng nhận Lựa chọn Quebec (CSQ)

Gửi các tài liệu như bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ và các tài liệu khác theo giấy mời của tỉnh bang Quebec để xin CSQ. 

Bước 4: Chờ quyết định của MIFI

Sau khi nộp đơn, chờ đợi quyết định của MIFI. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ nhận được CSQ.

Bước 5: Nộp đơn xin cư trú vĩnh viễn tại Canada

Sau khi có CSQ, bạn có thể nộp đơn xin cư trú vĩnh viễn tại Canada thông qua hệ thống Express Entry hoặc thông qua hệ thống định cư truyền thống.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn biết được thêm thông tin về các diện và cách định cư Canada. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về quy trình định cư Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 

 

Bài viết liên quan:

Tầm quan trọng của ECA đối với hồ sơ định cư Canada diện lao động
01/07/2024 80
Tầm quan trọng của ECA đối với hồ sơ định cư Canada diện lao động
Đánh giá chứng chỉ giáo dục có tên gọi đầy đủ là “Educational Credential Assessment” (viết tắt là ECA). Đây là một quá trình đánh giá và xác nhận trình độ học vấn của người nhập cư, được thực hiện bởi các tổ chức được Chính phủ Canada chỉ định.   Chứng chỉ giáo dục (ECA) ra đời với mục tiêu đánh giá và xác nhận trình độ học vấn của người nhập cư. Trong bài viết này, HBE sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về ECA bao gồm vai trò và quy trình để có được chứng nhận này.
Làm sao để người Việt làm nghề nail tại Canada
01/07/2024 58
Làm sao để người Việt làm nghề nail tại Canada
Để bắt đầu làm nghề nail ở Canada Anh/Chị cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Điều này đòi hỏi Anh/Chị phải tham gia các khóa học hoặc đào tạo để học cách làm móng tay và móng chân chuyên nghiệp. Nếu Anh/Chị đã có bằng cấp và chứng chỉ từ một trường hoặc tổ chức đào tạo tại Việt Nam, Anh/Chị có thể cần phải xác minh chúng ở Canada.
Canada và Việt Nam thúc đẩy công nhận visa xanh, hộ chiếu của hai nước
01/07/2024 57
Canada và Việt Nam thúc đẩy công nhận visa xanh, hộ chiếu của hai nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Tại cuộc gặp với Thủ tướng Canada, hai bên bày tỏ vui mừng có dịp gặp nhau nhân tham dự hội nghị khí hậu COP 26; bày tỏ hài lòng chứng kiến quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực trong thời gian vừa qua, đồng thời thống nhất thúc đẩy hợp tác, trước hết là về chính trị, ngoại giao, tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn.
Bật mí về nghề làm nail tại Canada – Nghề nghiệp có thu nhập cao
01/07/2024 49
Bật mí về nghề làm nail tại Canada – Nghề nghiệp có thu nhập cao
Đối với những ứng viên có mong muốn đến Canada đảm nhiệm những công việc trong lĩnh vực làm đẹp thì không thể bỏ lỡ nghề làm nail – nghề nghiệp mang lại cơ hội việc làm lương cao và cơ hội định cư rộng lớn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ tất cả những thông tin quan trọng về việc đi làm nail tại Canada trong năm 2024 để chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất.
Cơ hội định cư rộng mở tại Canada
01/07/2024 55
Cơ hội định cư rộng mở tại Canada
Canada là một trong những điểm đến lý tưởng để định cư và phát triển sự nghiệp. Sau những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, Canada vẫn mở rộng cửa, đón nhận và khích lệ nguồn nhân lực quốc tế nhập cư.
Canada - Định cư diện du học 2024
11/06/2024 126
Canada - Định cư diện du học 2024
Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu cho hành trình du học. Khi lựa chọn du học Canada, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường sống yên bình, đa văn hóa với những con người thân thiện, sẵn sàng tiếp nhận những du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Đối với các du học sinh quốc tế sau khi học tập tại các trường ở Canada, nếu cho nhu cầu ở lại đất nước này để làm việc thì có thể tham gia các Chương trình định cư diện việc làm dành cho sinh viên nước ngoài như:  Alberta Advantage Immigration Program: Dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục sau trung học ở Alberta muốn bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp trong tỉnh. The Manitoba International Education Stream: Dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học ở tỉnh Manitoba. New Brunswick Post-Graduate Entrepreneurial: Dành cho sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp một trường sau trung học ở New Brunswick và thành lập một doanh nghiệp thành công trong tỉnh PhD Graduates: Dành cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng tiến sĩ đạt được tại một cơ sở giáo dục ở Ontario và có ý định sống và làm việc tại Ontario…
Định cư Canada diện bảo lãnh
10/06/2024 85
Định cư Canada diện bảo lãnh
Với mục tiêu mở cửa nhập cư của Chính phủ Canada những năm qua nên cũng số lương công dân nhiều quốc gia khác đến định cư ngày càng tăng. Trong đó người Việt chọn Canada làm nơi sinh sống, học tập, làm việc, đầu tư ngày càng nhiều.  Vì vậy mà sau một thời gian an cư, nhu cầu bảo lãnh người thân sang Canada của họ ngày càng cao. Hình thức định cư Canada diện bảo lãnh thân nhân sang Canada là việc có người là công dân hoặc thường trú nhân Canada đứng ra bảo lãnh, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện nhất định dựa theo luật di trú Canada. 
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 24
  • Hôm trước: 15
  • Tuần này: 367
  • Tuần trước: 164
  • Tháng này: 733
  • Tháng trước: 2356
  • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo