Bật mí về nghề làm nail tại Canada – Nghề nghiệp có thu nhập cao

01/07/2024 09:18:09 50

Bật mí về nghề làm nail tại Canada – Nghề nghiệp có thu nhập cao
Mục lục

Đối với những ứng viên có mong muốn đến Canada đảm nhiệm những công việc trong lĩnh vực làm đẹp thì không thể bỏ lỡ nghề làm nail – nghề nghiệp mang lại cơ hội việc làm lương cao và cơ hội định cư rộng lớn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ tất cả những thông tin quan trọng về việc đi làm nail tại Canada trong năm 2024 để chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Cơ hội việc làm nghề nail tại Canada 

Nghề nail đã có lịch sử phát triển lâu đời tại Canada (từ những năm 1980). Ngày nay, các dịch vụ làm móng, cắt móng và vẽ nghệ thuật trên móng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Canada, đặc biệt là đối với phát đẹp. Điều này thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong nhóm ngành dịch vụ làm nail sẽ liên tục tăng cao trong những năm tới.

Theo số liệu mới nhất từ Cơ quan thống kê Canada (Statistics Canada), số lượng người lao động hiện đang làm việc trong lĩnh vực này là khoảng 30.000 người, trong đó, có trên 90% là nữ giới. Tỷ lệ lao động trẻ (dưới 25 tuổi) chiếm khoảng 19%, tỷ lệ lao động trên 55 tuổi là khoảng 4%, còn lại là nhóm lao động có độ tuổi từ 25 đến 55 tuổi.

Thợ nail ở Canada thường là người châu Á, đặc biệt là người Việt và người Hàn. Lĩnh vực này không đòi hỏi các ứng viên có bằng cấp cao, kinh nghiệm nhiều nên rất phù hợp với nhóm đối tượng lao động phổ thông.

Quyền lợi làm nail tại Canada

Khi đi làm nail tại Canada, không chỉ bạn mà cả người thân của bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn:

– Cơ hội định cư nghề làm nail tại Canada luôn rộng mở: Nghề làm nail đã nhiều năm liền là ngành nghề được ưu tiên định cư ở Canada, tạo điều kiện thuận lợi để các ứng viên có thể nộp hồ sơ xin visa định cư cùng cả gia đình chỉ sau từ 1 năm làm việc tại xứ sở lá phong

– Được bảo lãnh vợ, chồng và con cái sang Canada cùng sinh sống: 

 • Vợ chồng của các ứng viên được lao động hợp pháp tại Canada mà không cần xin LMIA và Job offer
 • Trẻ trong độ tuổi đi học (từ 6 đến 18 tuổi) sẽ được miễn 100% học phí tại các trường công lập ở Canada, đồng thời sẽ nhận được trợ cấp bằng tiền mặt (5.000 – 7.000 CAD mỗi năm) từ Chính phủ Canada. Khi học Đại học cũng sẽ được hưởng ưu đãi về miễn giảm, hoàn học phí, lên đến 70%

– Các chính sách đãi ngộ lao động hấp dẫn: Bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi được bảo đảm bởi Chính phủ Canada và các doanh nghiệp tại đây, gồm có quyền hưởng lương, bảo hiểm xã hội, quyền nghỉ phép, quyền được bảo hộ an toàn lao động, các khoản trợ cấp bằng tiền mặt và nhiều chính sách lao động khác tương tự như công dân Canada.

– Tiếp cận đến các chính sách an sinh xã hội phát triển hàng đầu thế giới: Hưởng các chính sách an sinh xã hội và y tế tương tự như công dân Canada, bao gồm chính sách bảo hiểm thất nghiệp, lương hưu, hỗ trợ nhà ở,  khám chữa bệnh, cấp phát thuốc men hoàn toàn miễn phí…

– Tự do đi lại: Bạn và người thân được đi du lịch, xuất nhập cảnh tự do trong và ngoài Canada tùy theo mong muốn

Bên cạnh những quyền lợi nêu trên, nghề làm nail ở Canada sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao.

Lương làm nail ở Canada

Mức lương làm nail ở Canada tính theo giờ trung bình dao động từ 14 – 27 CAD/giờ, còn nếu tính theo số lượng đơn hàng (làm khoán), mức lương bạn nhận được sẽ phục phuộc vào khối lượng công việc bạn đã hoàn thành, bạn càng có nhiều đơn hàng, mức lương sẽ càng cao. Trung bình, mỗi kỹ thuật viên nail sẽ có mức thu nhập từ 6.000 – 8.000 CAD/1 tháng (100 – 150 triệu VNĐ).

Mức lương làm nail ở Canada sẽ phụ thuộc vào tay nghề và địa điểm làm việc. Theo Job Bank (Ngân hàng việc làm tại Canada), British Columbia, Alberta, Ontario, Manitoba, Nova Scotia, Saskatchewan là những tỉnh bang trả lương cao nhất cho các thợ nail. Tại các tỉnh bang này, thợ nail chưa có kinh nghiệm sẽ được trả lương 16,75 CAD/giờ, còn các thợ nail có tay nghề cao sẽ được trả mức lương lên đến 35 CAD/giờ. 

Vì vậy, để có thể trở thành thợ nail đắt khách với thu nhập cao, các ứng viên cần tích cực trau dồi kinh nghiệm làm việc và năng lực tiếng Anh của bản thân.

Có thể thấy, dù làm việc ở bất cứ vị trí nào, ở bất cứ đâu thì mức lương làm nail tại Canada đều cao hơn nhiều so với thu nhập trung bình tại Việt Nam. Sau khi đã khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, các bạn không những có thể trang trải sinh hoạt phí tại Canada, mà còn có thể tiết kiệm một khoản tài chính không nhỏ. 

Tuyển thợ nail đi Canada làm việc

Nghề làm nail ở Canada mang lại cho các ứng viên cùng người thân đa dạng các nhóm quyền lợi hấp dẫn cùng mức lương cao, trong khi đó, điều kiện, thủ tục và hồ sơ ứng tuyển lại khá đơn giản nếu so sánh với việc ứng tuyển tại các quốc gia có trình độ phát triển tương đương như Úc, Anh, Pháp, Mỹ… 

Điều kiện ứng tuyển

Điều kiện ứng tuyển vào các vị trí nghề làm nail ở Canada cụ thể như sau:

 • Độ tuổi: Từ 18 – 45 tuổi
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT
 • Có chứng chỉ nghề nail là một lợi thế
 • Kinh nghiệm làm việc: Có tối thiểu 01 năm kinh nghiệm làm nail trong thời gian 02 năm gần đây
 • Được bảo lãnh bởi 1 chủ lao động hợp pháp tại Canada
 • Yêu cầu giao tiếp tiếng Anh tốt để phỏng vấn với Chủ lao động tại Canada. Có tiếng Pháp cơ bản là một lợi thế
 • Có lý lịch tư pháp tốt, đã được xóa án tích
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Hồ sơ tham gia chương trình làm nail tại Canada

Việc nộp hồ sơ sẽ được tiến hành online nên bạn cần scan màu rõ nét bản gốc các loại giấy tờ theo quy định. Các loại giấy tờ, tài liệu này sẽ là minh chứng rằng bạn đã đáp ứng đầy đủ điều kiện ứng tuyển nêu trên, cụ thể gồm có:

 • Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân
 • Hộ chiếu có thời hạn sử dụng 
 • Sơ yếu lý lịch
 • Ảnh 4*6 nền trắng chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất
 • Bằng THPT
 • Chứng chỉ nghề nail (nếu có)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Không bắt buộc cung cấp chứng chỉ
 • Hồ sơ việc làm: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảng lương, Xác nhận thời gian làm việc… chứng minh bạn đã có tối thiểu 01 năm kinh nghiệm làm nail
 • Lý lịch tư pháp mẫu số 2
 • Giấy khai sinh của bản thân và các con (nếu có)
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
 • Xác nhận cư trú

Quy trình tuyển thợ nail đi Canada 

Quy trình nộp hồ sơ đi làm nail tại Canada từ bước đầu tham gia ứng tuyển cho đến khi xin Giấy phép lao động (Work permit) bao gồm 8 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chủ lao động xin cấp Giấy phép tuyển dụng lao động nước ngoài đến Canada làm nail từ Bộ Di trú và Chính quyền tỉnh bang nơi đặt trụ sở
 • Bước 2: Chủ lao động đăng thông tin tuyển dụng. Các ứng viên nộp CV và hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí việc làm nail tại Canada
 • Bước 3: Chủ lao động xét duyệt hồ sơ ứng tuyển, ứng viên tham gia phỏng vấn để nhận Job offer – Thư mời tuyển dụng
 • Bước 4: Ứng viên chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động (Work permit) đến làm nail tại Canada theo hình thức trực tuyến (online) trên Cổng thông tin của Bộ Di trú Canada
 • Bước 5: Khám sức khỏe và lấy sinh trắc học (lăn tay) tại các cơ sở được chỉ định
 • Bước 6: Ứng viên nhận visa và bay đến Canada cùng người thân
 • Bước 7: Sau khi đã tích lũy đủ 01 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Canada, bạn sẽ có quyền nộp hồ sơ xin visa thường trú nhân để định cư Canada cùng gia đình

Tổng thời gian cần thiết cho các ứng viên chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục đi Canada làm nail là từ 12 – 18 tháng. Để tăng tốc độ xử lý hồ sơ, đồng thời đảm bảo khả năng được cấp visa ở mức cao nhất, ngay từ bước chuẩn bị hồ sơ, các bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ thật đầy đủ và chặt chẽ theo quy định.

 

 

Bài viết liên quan:

Tầm quan trọng của ECA đối với hồ sơ định cư Canada diện lao động
01/07/2024 80
Tầm quan trọng của ECA đối với hồ sơ định cư Canada diện lao động
Đánh giá chứng chỉ giáo dục có tên gọi đầy đủ là “Educational Credential Assessment” (viết tắt là ECA). Đây là một quá trình đánh giá và xác nhận trình độ học vấn của người nhập cư, được thực hiện bởi các tổ chức được Chính phủ Canada chỉ định.   Chứng chỉ giáo dục (ECA) ra đời với mục tiêu đánh giá và xác nhận trình độ học vấn của người nhập cư. Trong bài viết này, HBE sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về ECA bao gồm vai trò và quy trình để có được chứng nhận này.
Làm sao để người Việt làm nghề nail tại Canada
01/07/2024 58
Làm sao để người Việt làm nghề nail tại Canada
Để bắt đầu làm nghề nail ở Canada Anh/Chị cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Điều này đòi hỏi Anh/Chị phải tham gia các khóa học hoặc đào tạo để học cách làm móng tay và móng chân chuyên nghiệp. Nếu Anh/Chị đã có bằng cấp và chứng chỉ từ một trường hoặc tổ chức đào tạo tại Việt Nam, Anh/Chị có thể cần phải xác minh chúng ở Canada.
Canada và Việt Nam thúc đẩy công nhận visa xanh, hộ chiếu của hai nước
01/07/2024 57
Canada và Việt Nam thúc đẩy công nhận visa xanh, hộ chiếu của hai nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Tại cuộc gặp với Thủ tướng Canada, hai bên bày tỏ vui mừng có dịp gặp nhau nhân tham dự hội nghị khí hậu COP 26; bày tỏ hài lòng chứng kiến quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực trong thời gian vừa qua, đồng thời thống nhất thúc đẩy hợp tác, trước hết là về chính trị, ngoại giao, tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn.
Cơ hội định cư rộng mở tại Canada
01/07/2024 55
Cơ hội định cư rộng mở tại Canada
Canada là một trong những điểm đến lý tưởng để định cư và phát triển sự nghiệp. Sau những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, Canada vẫn mở rộng cửa, đón nhận và khích lệ nguồn nhân lực quốc tế nhập cư.
Canada - Định cư diện du học 2024
11/06/2024 126
Canada - Định cư diện du học 2024
Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu cho hành trình du học. Khi lựa chọn du học Canada, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường sống yên bình, đa văn hóa với những con người thân thiện, sẵn sàng tiếp nhận những du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Đối với các du học sinh quốc tế sau khi học tập tại các trường ở Canada, nếu cho nhu cầu ở lại đất nước này để làm việc thì có thể tham gia các Chương trình định cư diện việc làm dành cho sinh viên nước ngoài như:  Alberta Advantage Immigration Program: Dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục sau trung học ở Alberta muốn bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp trong tỉnh. The Manitoba International Education Stream: Dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học ở tỉnh Manitoba. New Brunswick Post-Graduate Entrepreneurial: Dành cho sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp một trường sau trung học ở New Brunswick và thành lập một doanh nghiệp thành công trong tỉnh PhD Graduates: Dành cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng tiến sĩ đạt được tại một cơ sở giáo dục ở Ontario và có ý định sống và làm việc tại Ontario…
Tổng hợp đầy đủ diện định cư việc làm tại Canada
11/06/2024 78
Tổng hợp đầy đủ diện định cư việc làm tại Canada
Canada là một quốc gia rộng lớn với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và một xã hội đa văn hóa phong phú. Đất nước này luôn là điểm đến định cư mơ ước của hàng triệu người trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng mở ra nhiều chương trình định cư để thu hút người lao động nước ngoài đến đất nước này sinh sống, làm việc. Cùng tổng hợp các diện định cư Canada mới nhất trong bài viết sau đây nhé!
Định cư Canada diện bảo lãnh
10/06/2024 85
Định cư Canada diện bảo lãnh
Với mục tiêu mở cửa nhập cư của Chính phủ Canada những năm qua nên cũng số lương công dân nhiều quốc gia khác đến định cư ngày càng tăng. Trong đó người Việt chọn Canada làm nơi sinh sống, học tập, làm việc, đầu tư ngày càng nhiều.  Vì vậy mà sau một thời gian an cư, nhu cầu bảo lãnh người thân sang Canada của họ ngày càng cao. Hình thức định cư Canada diện bảo lãnh thân nhân sang Canada là việc có người là công dân hoặc thường trú nhân Canada đứng ra bảo lãnh, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện nhất định dựa theo luật di trú Canada. 
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo