Lợi ích và điều kiện nhận visa EB3

11/06/2024 17:11:30 92

Lợi ích và điều kiện nhận visa EB3
Mục lục

LỢI ÍCH VÀ ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC EB3

Visa EB3 (Employment-Based Third) là chương trình định cư do chính phủ Mỹ ban hành năm 1990. EB3 cho phép người lao động từ nước ngoài đến Mỹ sinh sống và làm việc dưới sự bảo trợ của chủ lao động tại Mỹ. Chương trình mang đến cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ cho cả người lao động và gia đình bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân tới Mỹ sinh sống và làm việc, học tập.

Lợi ích khi định cư Mỹ diện làm việc EB3

 • Đương đơn và người thân (vợ/ chồng/ con dưới 21 tuổi) đi cùng khi tới Mỹ.
 • Cả gia đình được sinh sống, làm việc, học tập tự do trên nước Mỹ.
 • Sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm gia hạn 1 lần).
 • Hưởng những phúc lợi công việc hấp dẫn và mức thu nhập ổn định.
 • Các phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm lao động sẽ được hưởng đầy đủ theo luật lao động Mỹ.
 • Miễn học phí cho con từ cấp tiểu học đến bậc trung học phổ thông.
 • Cơ hội nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ nếu đủ điều kiện.

Điều kiện tham gia diện làm việc EB3

Thị thực EB3 được chia thành 3 nhóm. Mỗi nhóm sẽ có những điều kiện và yêu cầu hồ sơ khác nhau. Dưới đây là bảng so sánh điều kiện và yêu cầu của mỗi nhóm diện EB3:

 • Lao động phổ thông

– Độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi.

– Bằng chứng về khả năng thực hiện công việc (yêu cầu dưới hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm), không tính công việc thời vụ hoặc tạm thời.

– Đảm nhận công việc mà doanh nghiệp Mỹ không tìm được lao động bản xứ đủ tiêu chuẩn để làm việc.

– Đáp ứng các yêu cầu được quy định trong giấy chứng nhận lao động.

– Có giấy chứng nhận lao động PERM và thư mời làm việc toàn thời gian tại Mỹ.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Lý lịch tư pháp trong sạch.

 • Lao động lành nghề

– Độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi.

– Chứng minh ít nhất hai năm kinh nghiệm hoặc được đào tạo đáp ứng yêu cầu công việc quy định trong giấy chứng nhận lao động.

– Đảm nhận công việc mà doanh nghiệp Mỹ không thể tìm lao động bản xứ nào đủ tiêu chuẩn để làm việc.

– Có bằng cấp sau trung học trở lên.

– Có giấy chứng nhận lao động PERM và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Mỹ.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Lý lịch tư pháp trong sạch.

 • Chuyên gia

– Độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi.

– Có bằng cử nhân hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.

– Đảm nhận công việc mà nhà tuyển dụng Mỹ không thể tìm lao động bản xứ nào đủ tiêu chuẩn để làm việc.

– Đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào được quy định trong giấy chứng nhận lao động.

– Có giấy chứng nhận lao động PERM và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Mỹ.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Lý lịch tư pháp trong sạch.

 

Công ty cổ phần hướng nghiệp nghề quốc tế Hoà Bình có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú, chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ rất nhiều gia đình doanh nhân Việt Nam sở hữu thị thực định cư Mỹ, Úc và các nước châu Âu.

Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ của công ty chúng tôi với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu và làm việc nghiêm túc, chặt chẽ theo từng hồ sơ để tư vấn chính xác và luôn cố gắng đảm bảo tỷ lệ thành công của các hồ sơ ở mức 100%.

Bài viết liên quan:

Bùng nổ xây dựng nhà mới ở Mỹ
01/07/2024 65
Bùng nổ xây dựng nhà mới ở Mỹ
Số nhà ở hiện hữu tại Mỹ khan hiếm do ít người muốn bán lại nhà, vì thế mảng xây dựng nhà mới bùng nổ. Sau khi lãi suất vay mua nhà tăng vọt vào năm ngoái, hàng trăm ngôi nhà đang được xây dựng của Ivory Homes - một trong những công ty xây dựng lớn nhất của Utah bị ế khách. CEO Clark Ivory phải sa thải 9% nhân viên. Đến tháng 1/2023, hoạt động xây dựng của công ty giảm 80% so với cao điểm của năm 2022. Tuy nhiên, Clark Ivory lần nữa ngạc nhiên khi chứng kiến doanh số bắt đầu tăng lên. Đến tháng 5, doanh số bán hàng của các công ty xây dựng nhà ở tại Mỹ đều đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2022.
Lao động nhập cư ngành Xây dựng được săn đón – thời điểm vàng định cư Mỹ cho người Việt
19/06/2024 92
Lao động nhập cư ngành Xây dựng được săn đón – thời điểm vàng định cư Mỹ cho người Việt
Theo nhật báo tài chính hàng đầu thế giới Wall Street Journal, bắt gặp nhiều chủ nhà hàng phát tờ rơi tuyển dụng gần trạm xe buýt, ga tàu điện ngầm, nơi có cộng đồng nhập cư sinh sống để lấp đầy nhân lực, duy trì kinh doanh hiệu quả.  Không chỉ lĩnh vực dịch vụ ẩm thực mà ngành xây dựng cũng đối diện với tình trạng nguồn cung nhân lực khan hiếm, thậm chí ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm, gián tiếp tác động đến nền kinh tế Mỹ.  Trong bối cảnh này, Mỹ đẩy mạnh “săn đón” nhân lực nước ngoài, trong đó ứng viên người Việt đặc biệt được quan tâm, bằng cách nới lỏng chính sách nhập cư. Mời Quý vị cùng Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Công ty Cổ phần Hướng nghiệp nghề Quốc tế Hoà Bình (HBE) tìm hiểu thông tin cụ thể về tiềm năng thị trường lao động Mỹ đối với người Việt và con đường lao động định cư Mỹ hợp pháp, an toàn. 
Một vài kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ
17/06/2024 85
Một vài kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ
Có nhiều bạn đặt câu hỏi xin visa du học Mỹ có khó không thì khó khăn nhất đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên là việc phỏng vấn xin visa du học Mỹ - một điều khá áp lực. Vậy, việc tìm kiếm thông tin cần thiết về kinh nghiệm phỏng vấn từ những người đi trước là điều rất quan trọng, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo kênh Youtube của những người đi trước để có thêm thông tin.
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
17/06/2024 86
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
Nước Mỹ là vùng đất tiềm năng cho những người trẻ muốn tìm kiếm cơ hội để thay đổi cuộc sống, phát triển bản thân. Không ít sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đều có nguyện vọng gắn bó lâu dài ở đây sau khi kết thúc chương trình học. Trong bài viết này, HBE xin gợi ý 4 cách du học sinh định cư Mỹ. Đây là những cách khá phổ biến và tỷ lệ thành công tương đối cao.
Định cư diện doanh nhân L1
11/06/2024 97
Định cư diện doanh nhân L1
Visa L1 là loại visa không định cư cho phép các công ty hoạt động cả ở Hoa Kỳ và nước ngoài chuyển nhân viên từ các hoạt động nước ngoài của họ sang các hoạt động tại Hoa Kỳ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về Visa L1, điều kiện đủ điều kiện, các loại Visa L1, quy trình đăng ký, lợi ích và giới hạn của Visa L1. Nếu quý vị đang có kế hoạch chuyển nhân viên từ văn phòng nước ngoài sang văn phòng tại Hoa Kỳ của cùng một công ty, định cư Mỹ diện L1 có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Hãy cùng khám phá visa định cư Mỹ diện L1 trong bài viết dưới đây.
Tất tần tật thông tin về visa định cư Mỹ
11/06/2024 70
Tất tần tật thông tin về visa định cư Mỹ
Giống như các quốc gia khác, định cư tại Mỹ có nhiều hình thức khác nhau và mỗi hình thức lại có các dạng visa khác nhau áp dụng cho từng đối tượng. Hiểu rõ bản thân thuộc diện định cư Mỹ nào sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và thực hiện đúng quy trình hơn.
Định cư Mỹ visa EB3
11/06/2024 84
Định cư Mỹ visa EB3
Hàng năm, số visa định cư Mỹ theo diện EB3 được cấp chiếm khoảng 28% tổng số visa Mỹ diện lao động trên toàn thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu về lực lượng lao động lành nghề, có kinh nghiệm ở đây vẫn khá cao mặc dù số người lao động bản địa sẵn có cùng lượng lao động nhập cư hàng năm không hề nhỏ. Chính vì thế, cơ hội để người Việt Nam có trình độ, tay nghề sang sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ là hoàn toàn rộng mở nếu biết tận dụng tiềm năng của bản thân và tìm hiểu rõ chính sách định cư đương thời. Dưới đây, Visana sẽ giới thiệu cho bạn thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về chương trình định cư Mỹ diện lao động EB3.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 22
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 365
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 731
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5195
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo