Một vài kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ

17/06/2024 09:59:33 86

Một vài kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ
Mục lục

Một vài kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ

Có nhiều bạn đặt câu hỏi xin visa du học Mỹ có khó không thì khó khăn nhất đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên là việc phỏng vấn xin visa du học Mỹ - một điều khá áp lực. Vậy, việc tìm kiếm thông tin cần thiết về kinh nghiệm phỏng vấn từ những người đi trước là điều rất quan trọng, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo kênh Youtube của những người đi trước để có thêm thông tin.

 

1. Kiểm tra kỹ đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ xin visa Mỹ

Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, bạn cần phải kiểm tra kỹ lại các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa. Vì nếu bạn thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào đó, bạn sẽ phải hủy lịch và hẹn lại lịch phỏng vấn khác để bổ sung giấy tờ. Điều này rất mất thời gian và có thể ảnh hướng đến cả kết quả phỏng vấn, cũng như thời gian nhập học của bạn.

 

2. Chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Việc tìm kiếm và chuẩn bị trước các câu hỏi thường gặp giúp bạn có một tâm thế tự tin hơn, và giảm bớt trường hợp bị bỡ ngỡ với những câu hỏi quen thuộc, hoàn toàn có thể tìm trên Google. Có 3 mẫu câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa như sau:

- Vì sao bạn lựa chọn Mỹ là điểm đến du học của mình? Bạn có thể trả lời vì Mỹ là đất nước vô cùng tiên tiến và có những tiến bộ vượt trội về công nghệ, khoa học, giáo dục,... Bạn ngưỡng mộ sự phát triển đó và muốn học tập những điều này, trở về quê hương áp dụng cái mình học được, góp phần phát triển đất nước.

Sự chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi có thể gặp giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn

- Vì sao bạn chọn trường đại học này? Đối với câu hỏi này, mỗi người sẽ có những câu trả lời riêng. Bạn nên nêu ra một vài ưu điểm vượt trội của trường, của chuyên ngành mình theo học. Ngoài ra, một ngôi trường có nhiều du học sinh cũng là một lý do để hầu hết các bạn lựa chọn.

- Kế hoạch của bạn là gì sau khi tốt nghiệp? Về kế hoạch sau khi tốt nghiệp, bạn nên trả lời rõ ràng, càng rõ ràng càng tạo được ấn tượng tốt. Bạn có thể nói rằng mình muốn ở lại Mỹ làm việc 1 đến 2 năm để lấy kinh nghiệm, nhưng sau đó sẽ quay về Việt Nam để làm việc.

 

3. Trả lời nhanh, ngắn gọn đúng thông tin cá nhân

Nhìn chung, mục đích của cuộc phỏng vấn xin visa là để kiểm tra lại những thông tin trong hồ sơ có chính xác hay không cũng như xem xét thái độ, tư cách của người du học. Do đó, bạn cần nắm rõ những thông tin đã cung cấp trong bộ hồ sơ. Khi được hỏi đến những phần này, bạn nên đưa ra câu trả lời một cách ngắn gọn, nhanh chóng và chính xác nhất để tạo sự tin tưởng và uy tín đối với hội đồng phỏng vấn.

 

4. Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Bước vào cuộc phỏng vấn với một tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn hạn chế được những trục trặc do căng thẳng. Thay vào đó, bạn có thể bộc lộ hoàn toàn khả năng giao tiếp và sự tự tin của mình vào những câu trả lời.

Vì thế, trước ngày phỏng vấn, bạn không nên cố nhồi nhét hay đặt cho mình quá nhiều áp lực. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn sau chuỗi ngày vất vả chuẩn bị hồ sơ cũng như ôn tập cho buổi phỏng vấn.

Trong buổi phỏng vấn, bạn càng tự tin thì càng tạo được ấn tượng tốt với người đối diện mình. Tuy nhiên, tự tin khác với cố gắng thể hiện bản thân mình quá mức cần thiết. Bạn có thể xem buổi phỏng vấn như một cuộc đối thoại thông thường, trả lời mọi câu hỏi một cách tự tin và nếu có thể hãy trình bày dưới dạng câu chuyện để thu hút người phỏng vấn.

Cuộc phỏng vấn đương nhiên sẽ dùng tiếng Anh hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu có câu trả lời nào đấy quá khó để diễn đạt bằng tiếng Anh, đừng ngần ngại hỏi lại bên phỏng vấn liệu là bạn có thể giải thích bằng tiếng Việt được không. Nếu lý do bạn đưa ra hợp lý, người ta sẽ không ngần ngại để bạn dùng tiếng mẹ đẻ để trả lời một vài câu.

 

5. Lưu ý cho du học sinh khi đến và học tập tại Mỹ

Có một vài lưu ý cho du học sinh khi đặt chân đến và học tập, sinh sống tại Mỹ như sau, bạn nên ghi chú lại vì những điều này là rất cần thiết.

Khi đến Mỹ, bạn cần lưu ý:

Không được phép nhập cảnh vào Mỹ sớm hơn 30 ngày so với ngày chương trình học của bạn bắt đầu

Liên hệ với nhân viên được bổ nhiệm bởi nhà trường khi bạn nhập cảnh vào Mỹ lần đầu tiên

Liên lạc với nhân viên được bổ nhiệm bởi nhà trường một lần nữa, không trễ hơn ngày bắt đầu chương trình được ghi trong mẫu I-20

Đảm bảo visa của bạn vẫn còn hiệu lực

Hoàn thành mục đích vì sao Bộ Ngoại giao Mỹ đã cấp visa

Tuân thủ các quy định liên quan đến mục đích đó

 

Trong thời gian học tập tại Mỹ, bạn cần tuân thủ các quy định sau đây:

Bạn phải tham dự và thi đậu tất cả các môn học. Nếu cảm thấy việc học quá khó, bạn nên nói chuyện với nhân viên được bổ nhiệm bởi nhà trường (DSO) ngay lập tức

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thể hoàn thành chương trình vào ngày kết thúc được ghi trong Mẫu I-20, bạn cần trao đổi với DSO để xin gia hạn thêm chương trình

Bạn phải học một khóa học đầy đủ trong mỗi học kỳ. Nếu bạn không thể theo học toàn thời gian, hãy liên hệ ngay với DSO của bạn

Bạn không thể bỏ học một khóa học đầy đủ mà không tham khảo ý kiến của DSO.

Bài viết liên quan:

Bùng nổ xây dựng nhà mới ở Mỹ
01/07/2024 66
Bùng nổ xây dựng nhà mới ở Mỹ
Số nhà ở hiện hữu tại Mỹ khan hiếm do ít người muốn bán lại nhà, vì thế mảng xây dựng nhà mới bùng nổ. Sau khi lãi suất vay mua nhà tăng vọt vào năm ngoái, hàng trăm ngôi nhà đang được xây dựng của Ivory Homes - một trong những công ty xây dựng lớn nhất của Utah bị ế khách. CEO Clark Ivory phải sa thải 9% nhân viên. Đến tháng 1/2023, hoạt động xây dựng của công ty giảm 80% so với cao điểm của năm 2022. Tuy nhiên, Clark Ivory lần nữa ngạc nhiên khi chứng kiến doanh số bắt đầu tăng lên. Đến tháng 5, doanh số bán hàng của các công ty xây dựng nhà ở tại Mỹ đều đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2022.
Lao động nhập cư ngành Xây dựng được săn đón – thời điểm vàng định cư Mỹ cho người Việt
19/06/2024 92
Lao động nhập cư ngành Xây dựng được săn đón – thời điểm vàng định cư Mỹ cho người Việt
Theo nhật báo tài chính hàng đầu thế giới Wall Street Journal, bắt gặp nhiều chủ nhà hàng phát tờ rơi tuyển dụng gần trạm xe buýt, ga tàu điện ngầm, nơi có cộng đồng nhập cư sinh sống để lấp đầy nhân lực, duy trì kinh doanh hiệu quả.  Không chỉ lĩnh vực dịch vụ ẩm thực mà ngành xây dựng cũng đối diện với tình trạng nguồn cung nhân lực khan hiếm, thậm chí ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm, gián tiếp tác động đến nền kinh tế Mỹ.  Trong bối cảnh này, Mỹ đẩy mạnh “săn đón” nhân lực nước ngoài, trong đó ứng viên người Việt đặc biệt được quan tâm, bằng cách nới lỏng chính sách nhập cư. Mời Quý vị cùng Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Công ty Cổ phần Hướng nghiệp nghề Quốc tế Hoà Bình (HBE) tìm hiểu thông tin cụ thể về tiềm năng thị trường lao động Mỹ đối với người Việt và con đường lao động định cư Mỹ hợp pháp, an toàn. 
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
17/06/2024 86
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
Nước Mỹ là vùng đất tiềm năng cho những người trẻ muốn tìm kiếm cơ hội để thay đổi cuộc sống, phát triển bản thân. Không ít sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đều có nguyện vọng gắn bó lâu dài ở đây sau khi kết thúc chương trình học. Trong bài viết này, HBE xin gợi ý 4 cách du học sinh định cư Mỹ. Đây là những cách khá phổ biến và tỷ lệ thành công tương đối cao.
Lợi ích và điều kiện nhận visa EB3
11/06/2024 92
Lợi ích và điều kiện nhận visa EB3
Visa EB3 (Employment-Based Third) là chương trình định cư do chính phủ Mỹ ban hành năm 1990. EB3 cho phép người lao động từ nước ngoài đến Mỹ sinh sống và làm việc dưới sự bảo trợ của chủ lao động tại Mỹ. Chương trình mang đến cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ cho cả người lao động và gia đình bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân tới Mỹ sinh sống và làm việc, học tập.
Định cư diện doanh nhân L1
11/06/2024 97
Định cư diện doanh nhân L1
Visa L1 là loại visa không định cư cho phép các công ty hoạt động cả ở Hoa Kỳ và nước ngoài chuyển nhân viên từ các hoạt động nước ngoài của họ sang các hoạt động tại Hoa Kỳ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về Visa L1, điều kiện đủ điều kiện, các loại Visa L1, quy trình đăng ký, lợi ích và giới hạn của Visa L1. Nếu quý vị đang có kế hoạch chuyển nhân viên từ văn phòng nước ngoài sang văn phòng tại Hoa Kỳ của cùng một công ty, định cư Mỹ diện L1 có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Hãy cùng khám phá visa định cư Mỹ diện L1 trong bài viết dưới đây.
Tất tần tật thông tin về visa định cư Mỹ
11/06/2024 70
Tất tần tật thông tin về visa định cư Mỹ
Giống như các quốc gia khác, định cư tại Mỹ có nhiều hình thức khác nhau và mỗi hình thức lại có các dạng visa khác nhau áp dụng cho từng đối tượng. Hiểu rõ bản thân thuộc diện định cư Mỹ nào sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và thực hiện đúng quy trình hơn.
Định cư Mỹ visa EB3
11/06/2024 85
Định cư Mỹ visa EB3
Hàng năm, số visa định cư Mỹ theo diện EB3 được cấp chiếm khoảng 28% tổng số visa Mỹ diện lao động trên toàn thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu về lực lượng lao động lành nghề, có kinh nghiệm ở đây vẫn khá cao mặc dù số người lao động bản địa sẵn có cùng lượng lao động nhập cư hàng năm không hề nhỏ. Chính vì thế, cơ hội để người Việt Nam có trình độ, tay nghề sang sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ là hoàn toàn rộng mở nếu biết tận dụng tiềm năng của bản thân và tìm hiểu rõ chính sách định cư đương thời. Dưới đây, Visana sẽ giới thiệu cho bạn thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về chương trình định cư Mỹ diện lao động EB3.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 23
  • Hôm trước: 15
  • Tuần này: 366
  • Tuần trước: 164
  • Tháng này: 732
  • Tháng trước: 2356
  • Lượt truy cập: 5196
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo