Lao động nhập cư ngành Xây dựng được săn đón – thời điểm vàng định cư Mỹ cho người Việt

19/06/2024 10:48:57 93

Lao động nhập cư ngành Xây dựng được săn đón – thời điểm vàng định cư Mỹ cho người Việt
Mục lục

Theo nhật báo tài chính hàng đầu thế giới Wall Street Journal, bắt gặp nhiều chủ nhà hàng phát tờ rơi tuyển dụng gần trạm xe buýt, ga tàu điện ngầm, nơi có cộng đồng nhập cư sinh sống để lấp đầy nhân lực, duy trì kinh doanh hiệu quả. 

Không chỉ lĩnh vực dịch vụ ẩm thực mà ngành xây dựng cũng đối diện với tình trạng nguồn cung nhân lực khan hiếm, thậm chí ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm, gián tiếp tác động đến nền kinh tế Mỹ. 

Trong bối cảnh này, Mỹ đẩy mạnh “săn đón” nhân lực nước ngoài, trong đó ứng viên người Việt đặc biệt được quan tâm, bằng cách nới lỏng chính sách nhập cư. Mời Quý vị cùng Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Công ty Cổ phần Hướng nghiệp nghề Quốc tế Hoà Bình (HBE) tìm hiểu thông tin cụ thể về tiềm năng thị trường lao động Mỹ đối với người Việt và con đường lao động định cư Mỹ hợp pháp, an toàn. 

Nguồn cung lao động tại Mỹ khan hiếm, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng  

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, có 413.000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng được tuyển dụng trong tháng 1/2024, gần mức kỷ lục 454.000 việc làm trong tháng 11/2023. Nhưng ngành này vẫn cần hơn 700.000 lao động mới mỗi năm vì có quá nhiều người rời bỏ lĩnh vực này, chủ yếu là do nghỉ hưu. Điều này đã gây ra những khó khăn lớn cho các công ty xây dựng như chậm tiến độ hoặc không thể triển khai các dự án mới. 

Các công ty xây dựng tại Mỹ buộc phải đẩy mạnh tìm kiếm lao động có tay nghề để có thể nhanh chóng bắt kịp nhịp độ công việc nhưng gặp khó khăn với thị trường nội địa. Điều này dẫn tới việc tuyển dụng lao động nhập cư trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Mỹ cũng ghi nhận thiếu đến hơn 8 triệu lao động thuộc nhiều ngành nghề khác nhau do sự thay đổi nhân khẩu học Mỹ và dư âm của đại dịch COVID-19. Lúc này chính là thời điểm vàng để các lao động Việt hiện thực hóa cơ hội định cư Mỹ của mình. 

Đâu là con đường làm việc hợp pháp và tối ưu cho người lao động hiện thực hóa giấc mơ Mỹ? 

Để làm việc và định cư Mỹ, trước đây, nhiều lao động Việt thường ưu tiên chọn con đường du học hay xuất khẩu lao động (XKLĐ). Tuy nhiên, thời điểm này 2 con đường này không còn lý tưởng khi có vấn đề tiềm ẩn như: 

 • Hồ sơ xét duyệt du học cạnh tranh khi Chính phủ ngày càng siết chặt. 
 • Hạn chế trong việc bảo lãnh gia đình cùng đi theo sang Mỹ học tập, làm việc và sinh sống. 
 • Phải về nước ngay sau khi học xong/ hết hạn hợp đồng với chủ doanh nghiệp. 
 • Không được hưởng trọn vẹn các quyền lợi như người bản xứ. 

Chính vì thế, định cư Mỹ diện Visa EB-3 – Visa lao động Mỹ là giải pháp nhập cư hợp pháp đang được rất nhiều người Việt lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. 

Cơ hội cho người Việt lao động định cư Mỹ diện EB-3 

Visa EB-3 trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho lao động Việt Nam muốn có cơ hội định cư Mỹ. Visa lao động Mỹ này cung cấp một con đường định cư hợp pháp và hiệu quả khi đương đơn được cấp thẻ xanh trực tiếp, cho phép bảo lãnh cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Mỹ. 

Visa lao động Mỹ EB-3 bao gồm 3 loại: 

 • Diện chuyên gia (EB-3 Professional) 
 • Diện lao động lành nghề (EB-3 Skilled Workers) 
 • Diện lao động phổ thông (EB-3 Unskilled Workers) 

Quyền lợi tiêu biểu: 

 • Nhận công việc ngay sau khi đến Mỹ, môi trường làm việc chuyên nghiệp và thu nhập cao; 
 • Được cấp thẻ xanh ngay tại sân bay Mỹ. Thẻ xanh bản cứng sẽ được gửi trong vòng 60 ngày sau khi đến Mỹ; 
 • Được quyền bảo lãnh gia đình sang Mỹ (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi độc thân); 
 • Gia đình của người bảo lãnh được cấp thẻ xanh EB-3 để được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ đâu ở Mỹ; 
 • Hưởng đầy đủ các phúc lợi an sinh, y tế, giáo dục như người bản xứ; 
 • Con cái được miễn giảm học phí tại các trường công lập Mỹ khi tốt nghiệp trung học phổ thông; 
 • Được nhập quốc tịch Mỹ sau khoảng 5 năm sinh sống nếu đáp ứng yêu cầu. 

Yêu cầu chung của chương trình định cư Mỹ EB-3: 

 • Có giấy chứng nhận lao động và thư mời làm việc lâu dài, toàn thời gian; 
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm; 
 • Không có tiền án, tiền sự. 

 

Trình độ và kinh nghiệm:  

 • Diện Chuyên gia: Sở hữu bằng tú tài của Mỹ hoặc của quốc gia khác được thẩm định bởi cơ quan thẩm định bằng quốc tế ở Mỹ và công việc phải đúng hoặc liên quan đến chuyên môn đã học/làm việc; 
 • Diện Lao động tay nghề: Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hay qua đào tạo đáp ứng các yêu cầu công việc được nêu trong chứng nhận lao động; 
 • Diện Lao động phổ thông: Có đủ năng lực thực hiện các công việc phổ thông (yêu cầu dưới 2 năm kinh nghiệm hay qua đào tạo); các công việc này không mang tính tạm thời hay thời vụ. 

Kết 

Sự căng thẳng của thị trường lao động Mỹ vẫn còn tiếp diễn đây trở thành cơ hội vàng cho người Việt có mong muốn phát triển sự nghiệp tại “xứ cờ hoa” và hưởng những quyền lợi hấp dẫn thông qua Visa lao động Mỹ EB-3.  

Hồ sơ Visa EB-3 khá phức tạp, đòi hỏi sự cẩn trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng. Quý vị có thể tìm đến sự tư vấn của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Công ty Cổ phần Hướng nghiệp nghề Quốc tế Hoà Bình (HBE) cùng các chuyên viên hướng nghiệp nghề – đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thực hiện thành công liên tiếp nhiều hồ sơ EB-3 cho gia đình Việt Nam để họ có cơ hội định cư tại Mỹ

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ

– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình – Công ty Cổ phần Hướng nghiệp nghề Quốc tế Hoà Bình (HBE)?

Chúng tôi, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Công ty Cổ phần Hướng nghiệp nghề Quốc tế Hoà Bình (HBE) là công ty tư vấn định cư, chuyên cấp chứng chỉ nghề và đào tạo nghề hàng đầu tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

 • Với nhiều năm kinh nghiệm, mạng lưới văn phòng toàn cầu, có mặt tại nhiều quốc gia điểm đến & hơn 20.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ cấp chứng chỉ, đào tạo tận tâm của HBE sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ; tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ
 • Với các chương trình đào tạo: đào tạo chứng chỉ nghề, đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo tiếng Anh,...

Bài viết liên quan:

Bùng nổ xây dựng nhà mới ở Mỹ
01/07/2024 66
Bùng nổ xây dựng nhà mới ở Mỹ
Số nhà ở hiện hữu tại Mỹ khan hiếm do ít người muốn bán lại nhà, vì thế mảng xây dựng nhà mới bùng nổ. Sau khi lãi suất vay mua nhà tăng vọt vào năm ngoái, hàng trăm ngôi nhà đang được xây dựng của Ivory Homes - một trong những công ty xây dựng lớn nhất của Utah bị ế khách. CEO Clark Ivory phải sa thải 9% nhân viên. Đến tháng 1/2023, hoạt động xây dựng của công ty giảm 80% so với cao điểm của năm 2022. Tuy nhiên, Clark Ivory lần nữa ngạc nhiên khi chứng kiến doanh số bắt đầu tăng lên. Đến tháng 5, doanh số bán hàng của các công ty xây dựng nhà ở tại Mỹ đều đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2022.
Một vài kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ
17/06/2024 86
Một vài kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ
Có nhiều bạn đặt câu hỏi xin visa du học Mỹ có khó không thì khó khăn nhất đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên là việc phỏng vấn xin visa du học Mỹ - một điều khá áp lực. Vậy, việc tìm kiếm thông tin cần thiết về kinh nghiệm phỏng vấn từ những người đi trước là điều rất quan trọng, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo kênh Youtube của những người đi trước để có thêm thông tin.
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
17/06/2024 86
5 cách du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp
Nước Mỹ là vùng đất tiềm năng cho những người trẻ muốn tìm kiếm cơ hội để thay đổi cuộc sống, phát triển bản thân. Không ít sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đều có nguyện vọng gắn bó lâu dài ở đây sau khi kết thúc chương trình học. Trong bài viết này, HBE xin gợi ý 4 cách du học sinh định cư Mỹ. Đây là những cách khá phổ biến và tỷ lệ thành công tương đối cao.
Lợi ích và điều kiện nhận visa EB3
11/06/2024 92
Lợi ích và điều kiện nhận visa EB3
Visa EB3 (Employment-Based Third) là chương trình định cư do chính phủ Mỹ ban hành năm 1990. EB3 cho phép người lao động từ nước ngoài đến Mỹ sinh sống và làm việc dưới sự bảo trợ của chủ lao động tại Mỹ. Chương trình mang đến cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ cho cả người lao động và gia đình bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân tới Mỹ sinh sống và làm việc, học tập.
Định cư diện doanh nhân L1
11/06/2024 98
Định cư diện doanh nhân L1
Visa L1 là loại visa không định cư cho phép các công ty hoạt động cả ở Hoa Kỳ và nước ngoài chuyển nhân viên từ các hoạt động nước ngoài của họ sang các hoạt động tại Hoa Kỳ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về Visa L1, điều kiện đủ điều kiện, các loại Visa L1, quy trình đăng ký, lợi ích và giới hạn của Visa L1. Nếu quý vị đang có kế hoạch chuyển nhân viên từ văn phòng nước ngoài sang văn phòng tại Hoa Kỳ của cùng một công ty, định cư Mỹ diện L1 có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Hãy cùng khám phá visa định cư Mỹ diện L1 trong bài viết dưới đây.
Tất tần tật thông tin về visa định cư Mỹ
11/06/2024 71
Tất tần tật thông tin về visa định cư Mỹ
Giống như các quốc gia khác, định cư tại Mỹ có nhiều hình thức khác nhau và mỗi hình thức lại có các dạng visa khác nhau áp dụng cho từng đối tượng. Hiểu rõ bản thân thuộc diện định cư Mỹ nào sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và thực hiện đúng quy trình hơn.
Định cư Mỹ visa EB3
11/06/2024 86
Định cư Mỹ visa EB3
Hàng năm, số visa định cư Mỹ theo diện EB3 được cấp chiếm khoảng 28% tổng số visa Mỹ diện lao động trên toàn thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu về lực lượng lao động lành nghề, có kinh nghiệm ở đây vẫn khá cao mặc dù số người lao động bản địa sẵn có cùng lượng lao động nhập cư hàng năm không hề nhỏ. Chính vì thế, cơ hội để người Việt Nam có trình độ, tay nghề sang sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ là hoàn toàn rộng mở nếu biết tận dụng tiềm năng của bản thân và tìm hiểu rõ chính sách định cư đương thời. Dưới đây, Visana sẽ giới thiệu cho bạn thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về chương trình định cư Mỹ diện lao động EB3.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo