9 học bổng thạc sĩ Canada nổi bật năm 2024

17/06/2024 09:03:00 58

9 học bổng thạc sĩ Canada nổi bật năm 2024
Mục lục

9 học bổng thạc sĩ Canada nổi bật năm 2024

Canada đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học với chất lượng giáo dục tốt và chất lượng sống cao. Hotcourses Vietnam đã tổng hợp những học bổng thạc sĩ Canada mà sinh viên Việt Nam không nên bỏ lỡ cho năm học 2024 - 2025 sắp tới.

1. International Regional Entrance Scholarship, University of the Fraser Valley

Giá trị học bổng: Có 30 suất trị giá 5.000 CAD mỗi năm, trong đó có 15 suất dành cho kỳ nhập học mùa Hè và 15 suất dành cho kỳ nhập học mùa Thu. Khi được chấp nhận vào UFV, trường sẽ cấp học bổng cho bạn dưới dạng tín chỉ học phí vào đầu mỗi năm, bắt đầu từ học kỳ đầu tiên của bạn theo học tại trường.

Đối tượng: Ưu tiên cho du học sinh đến từ các khu vực Châu Phi, Đông Nam Á, Mỹ-La Tinh theo học tất cả chương trình Cao học. Bạn cũng cần đạt được điểm trung bình tích lũy (CGPA) tối thiểu là 3.0 cho tất cả các khóa học.

Cách thức nộp hồ sơ: Trường sẽ trao tặng các học bổng này theo thứ tự nhận đơn đăng ký. Để đảm bảo rằng bạn sẽ được xem xét, bạn nên đăng ký khoá học càng sớm càng tốt, trả phí đăng ký của bạn và hoàn thành đơn đăng ký của mình bao gồm:

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Bảng điểm chính thức của chương trình Cử nhân.

 

2. The Vitamin Scholarship - Master's, Dalhousie University

Giá trị học bổng: Suất học bổng du học thạc sĩ Canada đặc biệt dành cho những du học sinh muốn nghiên cứu về vitamin hoặc các sản phẩm liên quan đến vitamin với giá trị 19.000 CAD cho mỗi năm học.

Đối tượng: Học bổng Vitamin được thành lập cho các hoạt động liên quan đến các sản phẩm vitamin chẳng hạn như nghiên cứu hoặc giáo dục về thực phẩm và dinh dưỡng, các chương trình liên quan đến thực phẩm và/hoặc dịch vụ tiêu dùng, hoạt động bảo vệ người tiêu dùng. Các sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ đang theo đuổi việc học liên quan đến vitamin và có điểm trung bình luận văn hạng nhất sẽ đủ điều kiện để được xét duyệt nhận học bổng này. Ngoài ra, bạn cần phải dành ít hơn tám tháng trong chương trình của mình tính đến ngày 1 tháng 5 của năm học hiện tại.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn sẽ phải đăng ký thông qua Quy trình Học bổng Cân đối (Harmonized Scholarship Process).

 

3. International Masters Tuition Scholarship – Course-based [E6074], University of Guelph

Giá trị học bổng: Được thành lập để tạo điều kiện tuyển dụng sinh viên thạc sĩ quốc tế xuất sắc với gói hỗ trợ 6.000 CAD.

Đối tượng: Dành riêng cho sinh viên bậc Thạc sĩ muốn theo học chương trình đào tạo trên lớp ở bất kỳ ngành nghề nào tại trường đại học Guelph. Bạn phải đăng ký học toàn thời gian và duy trì tiến độ đạt yêu cầu trong suốt thời gian nhận học bổng để duy trì nguồn tài trợ. Để nhận được học bổng vào học kỳ 3, sinh viên mới nhập học và đang tham gia học kỳ 1-2 phải trả mức học phí và lệ phí quốc tế với điểm trung bình nhập học tối thiểu là B và đã hoàn thành bằng đại học 4 năm tại Đại học Guelph. Sinh viên phải duy trì đăng ký tham gia tại Đại học Guelph cho mỗi học kỳ của bằng đại học danh dự 4 năm.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn sẽ được tự động xét khả năng nhận học bổng khi nộp đơn vào một khóa học liên quan tại trường.

 

4. South East Asia (SEA 2) Scholarship, Niagara College - Toronto

Giá trị học bổng: Đặc biệt trao 1.5000 CAD cho du học sinh Đông Nam Á trong học kỳ đầu tiên và thêm 1.5000 CAD trong học kỳ thứ hai cho những ứng viên đủ điều kiện.

Đối tượng: Du học sinh là cư dân Philippines, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và đã được nhận vào chương trình học thuật của Niagara College – Toronto.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn có thể liên hệ website trường để tìm hiểu các thức nộp hồ sơ cho học bổng thạc sĩ Canada trên.

Thời hạn nộp hồ sơ: Hạn chót là 26 tháng 5 năm 2024

 

5. University of Alberta Master of Fine Arts (MFA), Master of Design (MDes) Scholarship, University of Alberta

Giá trị học bổng: Có 12 suất trị giá 15.000 AUD.

Đối tượng: Dành cho ứng viên mới theo học chuyên ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế bậc Thạc sĩ tại đại học Alberta. Học bổng thạc sĩ Canada này được cấp trong hai năm và có thể được xem xét sau năm đầu tiên nếu có thay đổi.

Cách thức nộp hồ sơ: Hồ sơ chỉ được xem xét khi được Khoa Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế đề cử và nộp cho Khoa Nghiên cứu và Nghiên cứu Sau đại học (FGSR). Bạn cần liên hệ với khoa để biết chi tiết về quy trình đăng ký cũng như thời hạn nộp đơn.

 

6. Regional - Graduate Program Entrance Scholarship, Conestoga College

Giá trị học bổng: 1.500 CAD được trao cho sinh viên bắt đầu học vào học kỳ Mùa Thu, Mùa Đông hoặc Mùa Xuân.

Đối tượng: Không giới hạn ngành theo học, chỉ cần là sinh viên mới học chương trình toàn thời gian, đã thanh toán đầy đủ lệ phí trước ngày theo như yêu cầu trong thư chấp nhận nhập học đều có ứng tuyển học bổng thạc sĩ Canada này. Ứng viên sẽ được xếp hạng dựa trên thành tích học tập trước đó và học bổng sẽ được chia đều cho sinh viên đến từ tất cả các quốc gia khác nhau.

Cách thức nộp hồ sơ: Để xin xét duyệt học bổng, bạn cần hoàn thành các bước sau:

 • Đăng nhập vào Cổng thông tin sinh viên (Student Portal)
 • Chọn tab Tài chính (Financial tab)
 • Nhấp vào Đơn đăng ký giải thưởng của tôi (My Award Applications)
 • Chọn kỳ học hiện tại
 • Điền đầy đủ thông tin trong mỗi tab
 • Xem lại đơn đăng ký của bạn và gửi

 

7. Cybersecurity and Privacy Excellence Graduate Scholarship, University of Waterloo

Giá trị học bổng: Học bổng trị giá 10.000 CAD sẽ được tặng hàng năm cho sinh viên học chương trình Thạc sĩ tại đại học Waterloo đang thực hiện nghiên cứu về an ninh mạng hoặc quyền riêng tư.

Đối tượng: Bạn phải là du học sinh đăng ký chương trình học toàn thời gian ở bất kỳ Khoa nào được giám sát hoặc đồng giám sát bởi một giảng viên liên kết với Viện An ninh mạng và Quyền riêng tư (CPI). Ngoài ra, bạn cần có thành tích học tập xuất sắc và muốn tập trung vào nghiên cứu về an ninh mạng hoặc quyền riêng tư.

Dựa trên sự thể hiện tốt trong chương trình nghiên cứu, học bổng có thể được gia hạn tối đa một lần cho sinh viên trong suốt quá trình học tập của mình.

Cách thức nộp hồ sơ: Các sinh viên quan tâm học bổng phải nộp hồ sơ bao gồm:

 • Một CV ngắn có liệt kê danh sách các ấn phẩm và giải thưởng của bạn
 • Một bản mô tả lĩnh vực nghiên cứu
 • Bảng điểm
 • Một lá thư hỗ trợ ngắn từ người hướng dẫn nghiên cứu.
 • Thời hạn nộp hồ sơ: Bạn cần hoàn thiện đơn đăng ký trước 30.6.2024.

 

 

 

8. East Asia Academic Excellence Entry Scholarship, Fleming College

Giá trị học bổng: Giảm 1.250 CAD cho sinh viên đến từ Đông Á.

Đối tượng: Dành riêng cho du học sinh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Indonesia, Malaysia hoặc Singapore đã đạt tổng điểm IELTS 6.5 (tương đương với điểm PTE Academic 59-64 hoặc điểm TOEFL 60 -58) trở lên, cũng như điểm GPA từ 75% trở lên ở bậc cử nhân. Học bổng thạc sĩ Canada trên sẽ được ghi nhận sau khi bạn hoàn thành học kỳ đầu tiên và đăng ký vào học kỳ thứ hai tại Fleming.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn nộp hồ sơ xin học bổng riêng thông qua website của trường.

 

9. Capilano Excellence Scholarship (CAPX), Capilano University

Giá trị học bổng: 10 suất có trị giá lên tới 56.000 CAD được đại học Capilano trao tặng dưới hình thức miễn học phí và hỗ trợ thêm phụ phí lên tới 14.000 CAD mỗi năm cho những sinh viên đã thể hiện sự xuất sắc trong học tập và các nỗ lực khác. Học bổng có thể được gia hạn thêm tối đa ba năm học với tổng cộng tám học kỳ.

Đối tượng: Du học sinh đáp ứng đủ các tiêu chí như sau:

 • Có điểm trung bình tối thiểu là 3.5
 • Thể hiện khả năng lãnh đạo trong trường học và cộng đồng
 • Đăng ký tối thiểu 12 tín chỉ ở cấp độ 100 trở lên tại đại học Capilano trong học kỳ Mùa Thu

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn phải điền hồ sơ học bổng và các yêu cầu khác trực tiếp trên website của trường.

Bài viết liên quan:

Chứng minh tài chính du học Canada
17/06/2024 60
Chứng minh tài chính du học Canada
Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện cơ bản và cần thiết nhất khi bạn có mong muốn đi du học. Vậy chứng minh tài chính du học Canada có khó không? Việc này đòi hỏi những giấy tờ gì? Câu trả lời sẽ được nêu chi tiết ở đây. Để được chấp nhận đến học tập tại Canada, bạn phải chứng minh được cho người xét hồ sơ thấy gia đình có đủ điều kiện tài chính trang trải cho quá trình học tập tại Canada. Những khoản chi phí chính thường bao gồm học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt. Trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada, bạn nên chia rõ ba phần: thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Phần tài chính này có thể được chứng minh bởi bố mẹ hoặc người thân trực hệ (như anh chị em ruột, họ hàng ruột…) của học sinh. Phần này càng rõ ràng bao nhiêu thì hồ sơ của bạn càng có sức nặng bấy nhiêu.
Du học sinh đến Canada phải có nhiều tiền tiết kiệm hơn
17/06/2024 54
Du học sinh đến Canada phải có nhiều tiền tiết kiệm hơn
Sinh viên quốc tế muốn tới Canada phải có số dư tiết kiệm hơn 20.600 CAD (367 triệu đồng), gấp đôi mức cũ, để được cấp giấy phép du học, từ năm sau. Ông Marc Miller, Bộ trưởng Di trú Canada (IRCC), hồi cuối tuần trước công bố các thay đổi liên quan tới giấy phép du học và chính sách làm thêm của sinh viên quốc tế.
Cơ hội “kép” khi du học Canada cùng chương trình SDS
17/06/2024 50
Cơ hội “kép” khi du học Canada cùng chương trình SDS
Chính sách SDS (Study Direct Stream) mở ra giúp cho du học Canada miễn thủ tục chứng minh tài chính và cơ hội làm việc-định cư tại đây rộng mở hơn cho các du học sinh. Hãy cùng HBE tìm hiểu lợi ích của cơ hội "kép" khi du học Canada cùng chương trình SDS nhé.
Canada siết giờ làm thêm với du học sinh
17/06/2024 51
Canada siết giờ làm thêm với du học sinh
Sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm 24 giờ mỗi tuần, thay vì 40 giờ như hiện tại, trong bối cảnh Canada siết hàng loạt chính sách nhằm giảm người nhập cư. Thông tin được Bộ trưởng Nhập cư Mac Miller công bố ngày 30/4, áp dụng từ tháng 9. Những sinh viên quốc tế đang ở Canada vẫn có thể làm thêm 40 giờ mỗi tuần cho đến hết mùa hè này. Trước đây, Canada cho phép du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022, mức này được nâng lên nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lao động, cũng giúp sinh viên trang trải chi phí khi giá cả tăng cao.
Canada – Định cư diện du học 2024
10/06/2024 135
Canada – Định cư diện du học 2024
Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu cho hành trình du học. Khi lựa chọn du học Canada, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường sống yên bình, đa văn hóa với những con người thân thiện, sẵn sàng tiếp nhận những du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Đối với các du học sinh quốc tế sau khi học tập tại các trường ở Canada, nếu cho nhu cầu ở lại đất nước này để làm việc thì có thể tham gia các Chương trình định cư diện việc làm dành cho sinh viên nước ngoài như:  Alberta Advantage Immigration Program: Dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục sau trung học ở Alberta muốn bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp trong tỉnh. The Manitoba International Education Stream: Dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học ở tỉnh Manitoba. New Brunswick Post-Graduate Entrepreneurial: Dành cho sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp một trường sau trung học ở New Brunswick và thành lập một doanh nghiệp thành công trong tỉnh PhD Graduates: Dành cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng tiến sĩ đạt được tại một cơ sở giáo dục ở Ontario và có ý định sống và làm việc tại Ontario…
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo