VISA 500 DU HỌC ÚC LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC ÚC

17/06/2024 08:29:37 115

VISA 500 DU HỌC ÚC LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC ÚC
Mục lục

VISA 500 DU HỌC ÚC LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC ÚC

Có lẽ bạn đã biết, xin visa du học Úc là một trong những việc làm đầu tiên để chuẩn bị cho hành trình du học Úc sau khi bạn đã thành công tìm được ngôi trường phù hợp cho mình.

Vậy bạn đã biết visa du học là gì? Làm sao để xin visa du học chưa? Cùng HBE tìm hiểu từ A-Z về hồ sơ xin visa du học Úc trong bài viết hôm nay nhé!

Visa du học Úc là gì?

Visa 500 – Student Visa – là visa cho phép học sinh sinh viên được ở tại Úc để theo học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục được công nhận.

Visa này dành cho hssv từ 6 tuổi trở lên với điều kiện được chấp nhận học tập, đủ điều kiện tài chính, ngoại ngữ và có bảo hiểm sức khỏe. Thời hạn visa tùy thuộc vào thời lượng khóa học nhưng tối đa không quá 5 năm.

Điều kiện xin visa du học Úc

Để có thể xin visa du học Úc, hssv cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Đã có thư xác nhận đăng kí khóa học từ trường Úc
 • Có bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC)
 • Đảm bảo yêu cầu sức khỏe và lý lịch pháp lí
 • Từ 6 tuổi trở lên
 • Đáp ứng điều kiện nhà ở và dịch vụ giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi
 • Đáp ứng điều kiện tài chính (tùy trường hợp)

 

 

Bí quyết ở lại Úc khi hết hạn visa du học 500

Để ở lại Úc lâu hơn, bạn không thể gia hạn thị thực này. Để tiếp tục học tập tại Úc, bạn cần nộp đơn xin thị thực du học mới. Nếu bạn muốn ở lại Úc lâu hơn mà không phục vụ cho mục đích học tập, bạn sẽ cần phải xin visa mới.

Với sự giúp sức từ đội ngũ chuyên viên tư vấn du học Úc có chuyên môn cao tại HBE, đảm bảo bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác về các thủ tục xin visa, được cập nhật đầy đủ hồ sơ với đơn đăng ký mới nhất, hướng dẫn phỏng vấn visa Úc giúp đảm bảo tiến độ visa kịp thời cho hành trình du học của bạn.

 

Bên cạnh đó, HBE sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Úc cho những học sinh đến tham dự ngày hội du học tại HBE, và những bạn làm hồ sơ tại HBE. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh và trang bị kiến thức trước khi lên đường du học.

 

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ( VISA 500)

Thời gian cấp visa cho mỗi hồ sơ du học sẽ có sự khác nhau. Để xin Visa 500 khi du học Úc, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa, thời gian dự định nộp hồ sơ visa 500:

Bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe và sở hữu hộ chiếu hợp lệ để xin visa du học với thị thực sinh viên.

Học sinh tại Úc: Nộp đơn trước khi thời hạn visa hết hiệu lực.

Học sinh tại những quốc gia khác: Nộp đơn xin Visa 500 du học Úc trước ít nhất 8 tuần trước khi khóa học của bạn bắt đầu.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu

Hoàn tất đủ giấy tờ, tài liệu về bảng điểm cá nhân, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp hoạt động ngoại khóa, và những tài liệu được Chính phủ Úc liệt kê ở phần trên.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ, liên hệ với tư vấn viên tại HBE để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị mọi hồ sơ miễn phí.

Bước 3: Nộp đơn xin Visa Subclass 500

Du học sinh phải nộp đơn xin thị thực thông qua cổng đăng ký trực tuyến (áp dụng đối với sinh viên tại Úc và du học sinh ở các quốc gia khác). Hoàn thành mẫu đơn xin visa 500 Úc trực tuyến từ tài khoản ImmiAccount. Tải lên các bản scan hồ sơ và giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn.

Bước 4: Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ thông qua ImmiAccount. Bạn nên đăng nhập thường xuyên để theo dõi và phản hồi kịp thời nếu có bất cứ yêu cầu nào từ Bộ Di Trú Úc.

Bước 5: Nhận kết quả thị thực từ Bộ Di Trú Úc.

 

 

Bài viết liên quan:

VÌ SAO NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ÚC LUÔN “HOT” VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ?
01/07/2024 64
VÌ SAO NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ÚC LUÔN “HOT” VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ?
Nghiên cứu trên cũng dự báo Queensland là bang có lượng việc làm mới nhiều nhất so với các khu vực còn lại của Úc với tổng số 220.000 việc làm. Đứng thứ hai là bang New South Wales với 190.000 việc làm, tiếp theo là Victoria 180.000 việc làm, Western Australia 150.000 việc làm và South Australia 50.000 việc làm. Chính phủ Úc cũng tỏ rõ quan điểm mở rộng lực lượng lao động bằng cách tận dụng dân số hiện có cũng như nguồn lao động nhập cư.
Tại sao nên du học Úc ngành Giáo Dục Mầm Non
01/07/2024 61
Tại sao nên du học Úc ngành Giáo Dục Mầm Non
Úc luôn đứng trong top hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, vì vậy du học Úc hot chưa bao giờ giảm nhiệt đối với sinh viên quốc tế. Mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế du học Úc nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Rất nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin du học Úc đặc biệt là ngành giáo dục mầm non về chương trình học, những điều kiện để tham gia cũng như lợi ích khi du học tại Úc? Mời bạn cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.
Kinh nghiệm làm thêm ở úc dành cho Du học sinh
17/06/2024 82
Kinh nghiệm làm thêm ở úc dành cho Du học sinh
Nhờ vào nền kinh tế lớn mạnh cùng những nét đặc trưng trong văn hóa, Úc trở thành một địa điểm du học nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng được bạn bè quốc tế đánh giá cao cả về sự đa dạng trong chương trình học. Và hằng năm luôn có một số lượng lớn du học sinh được chào đón tại đất nước này. Dù học phí tại Úc được đánh giá là thấp hơn so với các quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ, nhưng chi phí sinh hoạt tại đây cũng tạo nên không ít áp lực tài chính cho các sinh viên quốc tế du học Úc. Vì vậy, một trong những giải pháp hay nhất dành cho vấn đề này chính là các công việc bán thời gian dành cho du học sinh. Bên cạnh thời gian học tập tại trường, du học sinh làm thêm ở Úc để có thể vừa kiếm thêm chi phí sinh hoạt vừa trải nghiệm cuộc sống thường ngày tại đất nước này. Và để giảm bớt các khó khăn khi làm thêm ở Úc, sinh viên quốc tế cần phải bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm làm thêm trước khi bắt đầu công việc của mình.
Du học Úc dễ dàng với chương trình cử nhân truyền thông
17/06/2024 87
Du học Úc dễ dàng với chương trình cử nhân truyền thông
Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự được đào tạo bài bản, chất lượng trong lĩnh vực truyền thông tăng mạnh ở Việt Nam, đang có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học. Và phương thức du học 2 + 2 đang phát triển mạnh ở Việt Nam bởi chi phí phù hợp và chất lượng đảm bảo.
Từ năm 2024, Đại học Quốc gia Úc đổi cách xét tuyển với học sinh Việt Nam
17/06/2024 132
Từ năm 2024, Đại học Quốc gia Úc đổi cách xét tuyển với học sinh Việt Nam
Đại học Quốc gia Úc sẽ có sự thay đổi cách thức xét tuyển học sinh từ Việt Nam. Theo đó, từ việc xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT, trường chuyển sang xét điểm học tập trung bình năm lớp 12. Chiều 5-8, các chuyên gia từ Đại học Quốc gia Úc lần đầu tiên sang Việt Nam tổ chức sự kiện gặp gỡ, tư vấn cho học sinh Việt Nam. Từ xét điểm tốt nghiệp THPT sang xét điểm trung bình 
Thủ tướng đề nghị Úc tăng gấp đôi học bổng cho sinh viên Việt Nam
17/06/2024 87
Thủ tướng đề nghị Úc tăng gấp đôi học bổng cho sinh viên Việt Nam
iệt Nam hiện đang đứng thứ sáu về số du học sinh tại Úc, nhưng phần lớn đi theo diện tự túc. Với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vừa thiết lập, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Úc cấp thêm học bổng cho Việt Nam. Sáng 8-3 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Úc được tổ chức tại Đại học Quốc gia Úc (ANU) ở thủ đô Canberra. Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng đánh giá cao Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục Úc tổ chức sự kiện ở ANU - một trường đại học hàng đầu thế giới với 6 cựu sinh viên và giảng viên từng đoạt giải Nobel.
Úc siết thị thực, du học sinh vẫn tăng kỷ lục
17/06/2024 71
Úc siết thị thực, du học sinh vẫn tăng kỷ lục
Úc vừa ghi nhận số lượng du học sinh cao nhất từ trước đến nay, bất chấp nước này đã và đang siết chặt thị thực sinh viên. Dữ liệu do Bộ Nội vụ Úc công bố cho thấy tính đến ngày 29-2, có 713.144 sinh viên quốc tế đang theo học tại quốc gia châu Đại Dương này, góp phần làm tăng số lượng di dân tạm trú lên mức cao kỷ lục, tổng cộng là 2,8 triệu người. Thực tế này cho thấy dù Chính phủ Úc tăng cường từ chối thị thực sinh viên, lượng du học sinh đến quốc gia này vẫn tăng kỷ lục.
Học sinh Việt cần làm gì khi Australia siết thị thực du học
17/06/2024 63
Học sinh Việt cần làm gì khi Australia siết thị thực du học
Học sinh và gia đình cần sớm chuẩn bị về tài chính, thành tích học tập và khả năng tiếng Anh nếu muốn du học Australia, sau khi nước này siết thị thực. Australia áp dụng quy định thị thực mới với sinh viên quốc tế từ 23/3, nhằm kiềm chế số người nhập cư. Sau đây là 5 lưu ý với du học sinh Việt Nam, theo các chuyên gia tuyển sinh
Khái quát về Du Học Úc
17/06/2024 67
Khái quát về Du Học Úc
Làm thế nào để du học Úc, chi phí du học Úc ra sao, chương trình học tại Australia như thế nào, lựa chọn công ty tư vấn du học Úc nào uy tín? Bài viết dưới đây HBE sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề đó. Du học Úc dần trở thành xu hướng lựa chọn của những bạn trẻ khát khao được vươn ra thế giới để học hỏi những điều mới lạ, đó cũng là lựa chọn của những gia đình mong muốn con em mình được hưởng nền giáo dục tiên tiến hơn nền giáo dục trong nước và điều kiện sống tốt đẹp hơn. Mặc dù Úc là một trong những điểm đến du học tốt nhất hiện nay, nhưng bạn phải tìm hiểu kỹ hơn một chút về kế hoạch du học của mình. Bởi lẽ, có một điểm đến thôi là chưa đủ. Bạn học ở đâu? Họ có các khóa học mà bạn đang tìm kiếm không? Chi phí du học Úc là bao nhiêu? Bạn cần kinh nghiệm gì khi du học Úc? Hi vọng, những thông tin này hữu ích với bạn và giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về du học Úc.
Australia tăng yêu cầu chứng minh tài chính du học
17/06/2024 58
Australia tăng yêu cầu chứng minh tài chính du học
Du học sinh muốn đến Australia phải có ít nhất 29.710 AUD (gần 500 triệu đồng) trong tài khoản, cao hơn 20% so với hiện tại. Quy định có hiệu lực từ 10/5, theo Bộ Nội vụ Australia. "Mức tăng nhằm đảm bảo cuộc sống tối thiểu của sinh viên quốc tế trong thời gian học tại Australia, tương đương 75% lương cơ bản", trích thông báo. Với các đơn xin thị thực du học trước 10/5, Bộ sẽ xem xét áp dụng mức cũ là 24.505 AUD (409 triệu đồng).
Visa Du Học Úc: Điều Kiện, Chi Phí Và Thủ Tục
11/06/2024 104
Visa Du Học Úc: Điều Kiện, Chi Phí Và Thủ Tục
Xin visa du học Úc là một bước quan trọng đối với những ai có ước mơ học tập và định cư tại xứ sở chuột túi. Quá trình này đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng về hồ sơ, bằng chứng, cũng như đáp ứng những yêu cầu khác từ Bộ di trú Úc.  Trong bài viết này, chuyên viên di trú sẽ làm rõ điều kiện, chi phí, thủ tục xin visa du học Úc và cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác cho hành trình xin visa du học của bạn!
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo