Tại sao nên học ngành Kỹ thuật tại Úc

01/07/2024 09:16:39 44

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật tại Úc
Mục lục

Là một trong những ngành trọng điểm của nền kinh tế quốc gia, ngành kỹ thuật tại Úc đang trở thành xu hướng du học của nhiều sinh viên quốc tế. Du học Úc ngành kỹ thuật hiện nay đang thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước Úc. Hãy cùng tìm hiểu xem ngành học này có gì hấp dẫn nhé! 

Bạn sẽ học gì trong ngành Kỹ thuật tại Úc?

Kỹ thuật là việc áp dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội và thực tiễn để thiết kế, xây dựng và bảo trì máy móc, thiết bị, hệ thống và vật liệu... Đây là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, bao gồm các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù, mỗi lĩnh vực sẽ có công nghệ và ứng dụng riêng.

Khi học ngành kỹ thuật tại Úc, bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học,… Các khóa học này được giảng dạy trên toàn nước Úc nên sinh viên có thể chọn trường mình yêu thích và ngành học.

5 lợi ích khi học ngành Kỹ thuật tại Úc

Bằng cấp đạt chuẩn quốc tế

Úc nổi tiếng với nền giáo dục uy tín hàng đầu thế giới thế nên bằng cấp của Úc luôn được đánh giá cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, tại Úc còn có Hiệp hội Kỹ sư Úc chịu trách nhiệm về các chương trình cử nhân kỹ sư. Hiệp hội phải đảm bảo rằng các cơ sở của Úc cung cấp các khóa học chất lượng cao để đào tạo các kỹ sư có năng lực. Vì vậy, học ngành kỹ thuật tại Úc là một cách tuyệt vời để đảm bảo chất lượng đào tạo và giáo dục của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật có thể trở thành thành viên của hiệp hội, mang đến cho họ nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và sự tự tin để họ có thể hòa nhập vào môi trường làm việc toàn cầu.

Các khóa học đa dạng dành cho các ngành Kỹ thuật tại Úc

Tại Úc, có rất nhiều chuyên ngành và khóa học phù hợp với lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi.

Cơ hội tuyệt vời để di cư đến Úc

Học ngành kỹ thuật tại Úc sẽ mở ra cơ hội định cư Úc cực kỳ cao cho sinh viên quốc tế. Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật trình độ cao của Úc đặc biệt là ở các vùng đang phát triển như Tây Úc và Queensland, Chính phủ Úc luôn có chính sách ưu tiên nhập cư cho khu vực này. Vì vậy đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những ai có mong muốn định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu sẽ có đủ điều kiện để xin thị thực định cư lâu dài tại Úc. Bạn có thể xin Thị thực làm việc sau khi học hoặc Thị thực Sau Đại học (Tạm thời).

Các ngành nằm trong nhóm ưu tiên nhập cư của Úc là Điện, Điện tử, Cơ khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Khai thác và Vận hành Dầu khí, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Xây dựng và Quản lý Dự án...

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Úc có tỷ lệ việc làm cao và mức lương hấp dẫn. Ví dụ, một kỹ sư hóa học có thể kiếm được $156,000 AUD/năm (khoảng 2,552,586,000 VND), một kỹ sư xây dựng dân dụng có thể kiếm được $134,000 AUD/năm (khoảng 2,192,606,000 VND).

Kinh nghiệm làm việc chuyên môn

Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng của các khóa học ngành kỹ thuật tại Úc, đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có được kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong lực lượng lao động. Do đó, các khóa học kỹ sư ở Úc bao gồm một vị trí làm việc tại một công ty của Úc.

Khóa học ngành Kỹ thuật tại Úc sẽ kéo dài bao lâu?

Tùy thuộc vào trình độ học vấn và trường học bạn đăng ký, thời lượng của các khóa học khác nhau. Thông thường, chương trình cao đẳng kéo dài 1 - 2 năm, cử nhân kéo dài 3 - 4 năm và thạc sĩ kéo dài 1,5 - 2 năm. 

Cần các tiêu chuẩn gì để theo học ngành Kỹ thuật tại Úc? 

Để du học Úc ngành kỹ thuật, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu của trường. Tùy vào trường bạn chọn sẽ có những yêu cầu riêng. Vì vậy để biết chính xác yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với trường qua hệ thống của chúng tôi.

Tuy nhiên, có những tiêu chí tối thiểu mà bạn cần đáp ứng như:

  • Hoàn thành tốt chương trình trung học
  • IELTS tối thiểu 5.5
  • TOEFL tối thiểu 55

Với những thông tin hấp dẫn trên, HBE hy vọng nó sẽ trở nên hữu ích trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ du học Úc. Với sự năng động, cơ hội việc làm lớn của ngành kỹ thuật và chất lượng đào tạo xuất sắc tại Úc thì chắc chắn đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Bài viết liên quan:

Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao
11/06/2024 101
Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao
Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao Visa định cư Úc diện Tay nghề Độc lập (Visa 189) Visa định cư Úc diện Tay nghề bảo lãnh bang (Visa 190) Visa định cư Úc diện Tạm trú Tay nghề khu vực chỉ định (Visa 491)
Định cư Úc diện tay nghề cao
11/06/2024 83
Định cư Úc diện tay nghề cao
Để sống và làm việc tại Úc, cần trải qua bài Thẩm định Tay nghề (Skill Assessment). HBE sẽ cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của quý vị. HBE sẽ đưa ra ba ngành nghề phổ biến để định cư Úc diện Tay nghề cao.
Visa 494: Bước đệm giúp bạn xin visa tay nghề thường trú Úc
15/05/2024 180
Visa 494: Bước đệm giúp bạn xin visa tay nghề thường trú Úc
Visa 494 được nhiều người chọn làm bước đệm để đến Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề diện định cư. Visa 494 là visa tạm trú, nhưng có hầu hết các quyền lợi của một thị thực tay nghề thường trú.
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề
15/05/2024 174
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề Úc là một trong những thị trường được khá nhiều người lao động Việt Nam chọn làm điểm đến. Bởi “Xứ sở chuột túi” có khá nhiều quyền lợi và chính sách định cư hấp dẫn. Visa 482 Úc thuộc chương trình định cư diện tay nghề, dành cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 21
  • Hôm trước: 15
  • Tuần này: 364
  • Tuần trước: 164
  • Tháng này: 730
  • Tháng trước: 2356
  • Lượt truy cập: 5194
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo