Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao

11/06/2024 10:17:51 102

Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao
Mục lục

Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao

Visa định cư Úc diện Tay nghề Độc lập (Visa 189)

Visa định cư Úc diện Tay nghề bảo lãnh bang (Visa 190)

Visa định cư Úc diện Tạm trú Tay nghề khu vực chỉ định (Visa 491)

Để nhận được thư mời từ Bộ Nội vụ hoặc chính quyền tỉnh bang cấp, ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc trong một nghề nghiệp nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên – tương ứng với bốn loại visa trên. Cụ thể, ứng viên được yêu cầu cung cấp bằng chứng rằng họ có Thẩm định Tay nghề phù hợp đối với nghề nghiệp được đề cử tại thời điểm nộp đơn.

Xin Thẩm định Tay nghề Úc ở đâu?

Ứng viên phải liên hệ với cơ quan đánh giá có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử. Chuyên gia di trú khuyến khích các khách hàng nên sắp xếp việc thực hiện Thẩm định Tay nghề trước khi quý vị có ý định gửi Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua SkillSelect. Đôi khi, các cơ quan Thẩm định Tay nghề mất tới 12 tuần hoặc lâu hơn để đánh giá. Thời gian tùy thuộc vào nghề nghiệp được đề cử của quý vị.

Các cơ quan, tổ chức ở Úc được cho phép tiến hành Thẩm định Tay nghề:

 • Tổ chức Thương mại Úc (Trades Recognition Australia – TRA): TRA đánh giá kỹ năng và trình độ của những ứng viên làm việc trong lĩnh vực thương mại và những công việc đòi hỏi sự lành nghề.
 • Hiệp hội Máy tính Úc (Australian Computer Society – ACS): ACS đánh giá kỹ năng và trình độ của ứng viên làm việc trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông (Information and Communications Technology – ICT).
 • Hiệp hội Kỹ sư Úc (Engineers Australia – EA): EA đánh giá kỹ năng và trình độ của ứng viên làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật và các ngành liên quan.
 • Hội đồng Y tế Úc (Medical Board of Australia): Hội đồng Y tế Úc đánh giá kỹ năng và trình độ của bác sĩ và các nhân viên y tế.
 • Viện Giảng dạy và Lãnh đạo Trường học Úc (Australian Institute of Teaching and School Leadership – AITSL): AITSL đánh giá kỹ năng và trình độ của giáo viên và các cấp quản lý trong trường học.

Sở hữu mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền các bang Úc, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn định cư, HBE sẽ đánh giá, hoàn thiện bộ hồ sơ của quý khách hàng để tối ưu cơ hội cạnh tranh, nhận được thị thực định cư Úc.

 

Bài viết liên quan:

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật tại Úc
01/07/2024 44
Tại sao nên học ngành Kỹ thuật tại Úc
Là một trong những ngành trọng điểm của nền kinh tế quốc gia, ngành kỹ thuật tại Úc đang trở thành xu hướng du học của nhiều sinh viên quốc tế. Du học Úc ngành kỹ thuật hiện nay đang thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước Úc. Hãy cùng tìm hiểu xem ngành học này có gì hấp dẫn nhé! 
Định cư Úc diện tay nghề cao
11/06/2024 84
Định cư Úc diện tay nghề cao
Để sống và làm việc tại Úc, cần trải qua bài Thẩm định Tay nghề (Skill Assessment). HBE sẽ cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của quý vị. HBE sẽ đưa ra ba ngành nghề phổ biến để định cư Úc diện Tay nghề cao.
Visa 494: Bước đệm giúp bạn xin visa tay nghề thường trú Úc
15/05/2024 181
Visa 494: Bước đệm giúp bạn xin visa tay nghề thường trú Úc
Visa 494 được nhiều người chọn làm bước đệm để đến Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề diện định cư. Visa 494 là visa tạm trú, nhưng có hầu hết các quyền lợi của một thị thực tay nghề thường trú.
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề
15/05/2024 174
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề Úc là một trong những thị trường được khá nhiều người lao động Việt Nam chọn làm điểm đến. Bởi “Xứ sở chuột túi” có khá nhiều quyền lợi và chính sách định cư hấp dẫn. Visa 482 Úc thuộc chương trình định cư diện tay nghề, dành cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo