Định cư Úc diện tay nghề cao

11/06/2024 10:10:48 84

Định cư Úc diện tay nghề cao
Mục lục

Định cư Úc diện tay nghề cao

Để sống và làm việc tại Úc, cần trải qua bài Thẩm định Tay nghề (Skill Assessment). HBE sẽ cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của quý vị. HBE sẽ đưa ra ba ngành nghề phổ biến để định cư Úc diện Tay nghề cao.

Skill Assessment cho người nhập cư Úc là gì?

Skill Assessment – Thẩm định Tay nghề, hay Sát hạch Tay nghề được thực hiện bởi cơ quan có thẩm quyền. Đây là quy trình đánh giá trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của một cá nhân. Mục đích để xác định cá nhân có đáp ứng trình độ cần thiết trong một ngành nghề hay không.

Quý vị cần liên hệ với cơ quan có thẩm quyền phù hợp. Lưu ý, mỗi cơ quan hoạt động theo các hệ thống, lịch trình và yêu cầu chi phí khác nhau.

Thẩm định Tay nghề toàn diện là điều kiện tiên quyết đối với một số loại thị thực nhất định. Trong khi đối với những loại thị thực khác, nó có thể chỉ là yêu cầu không bắt buộc. 

Đối tượng định cư Úc nào cần Thẩm định Tay nghề?

Ứng viên xin các loại thị thực định cư Úc diện Tay nghề sau phải có Thẩm định Tay nghề:

 • Visa 189 – Thị thực Tay nghề Độc lập
 • Visa 190 – Thị thực Tay nghề Bảo lãnh bang
 • Visa 489 – Thị thực Tay nghề Vùng chỉ định (tạm trú)
 • Visa 491 – Thị thực Tay nghề cao Vùng chỉ định (tạm trú)

Ba nghề phổ biến nhất để được Thẩm định Tay nghề

 1. Giáo viên

Thẩm định Tay nghề giảng dạy được tổ chức bởi AITSL. Ứng viên cần học tại một trường đại học ít nhất bốn năm (toàn thời gian hoặc bán thời gian). Ứng viên cũng cần có bằng cấp tương đương.

Bài Thẩm định Tay nghề này cũng yêu cầu về tiếng Anh, chứng chỉ IELTS hay TRF.

 1. Y tá

ANMAC chịu trách nhiệm tổ chức Thẩm định Tay nghề cho y tá và nữ hộ sinh muốn đến Úc. Để được xem xét, các cá nhân phải được đăng ký với Hội đồng Y tá và Nữ hộ sinh Úc (NMBA – Nursing and Midwifey Board of Australia). Quy trình Thẩm định Tay nghề tại ANMAC khác với quy trình đăng ký NMBA và cần được ưu tiên đăng ký trước.

 1. Ngành công nghệ thông tin và máy tính

Trước khi nộp đơn xin thị thực, các cá nhân phải hoàn thành bài Thẩm định Tay nghề của ACA. Cần nộp bằng chứng về trình độ học vấn, quá trình làm việc và giấy tờ tùy thân

Có bốn lộ trình đánh giá dành cho mục đích định cư. Hãy kiểm tra từng lộ trình riêng biệt để biết thông tin chi tiết:
 • Tốt nghiệp tạm thời (TG – Temporary Graduate) / Sau khi học tại Úc (PAS – Post Australian Study): chỉ dành cho những người có bằng Cử nhân Úc trở lên
 • Thẩm định Tay nghề chung (Kỹ năng)
 • Công nhận việc học trước (RPL)

 

 

Bài viết liên quan:

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật tại Úc
01/07/2024 44
Tại sao nên học ngành Kỹ thuật tại Úc
Là một trong những ngành trọng điểm của nền kinh tế quốc gia, ngành kỹ thuật tại Úc đang trở thành xu hướng du học của nhiều sinh viên quốc tế. Du học Úc ngành kỹ thuật hiện nay đang thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước Úc. Hãy cùng tìm hiểu xem ngành học này có gì hấp dẫn nhé! 
Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao
11/06/2024 101
Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao
Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề cao Visa định cư Úc diện Tay nghề Độc lập (Visa 189) Visa định cư Úc diện Tay nghề bảo lãnh bang (Visa 190) Visa định cư Úc diện Tạm trú Tay nghề khu vực chỉ định (Visa 491)
Visa 494: Bước đệm giúp bạn xin visa tay nghề thường trú Úc
15/05/2024 180
Visa 494: Bước đệm giúp bạn xin visa tay nghề thường trú Úc
Visa 494 được nhiều người chọn làm bước đệm để đến Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề diện định cư. Visa 494 là visa tạm trú, nhưng có hầu hết các quyền lợi của một thị thực tay nghề thường trú.
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề
15/05/2024 174
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề
Visa 482 Úc – Visa tạm trú cho lao động có tay nghề Úc là một trong những thị trường được khá nhiều người lao động Việt Nam chọn làm điểm đến. Bởi “Xứ sở chuột túi” có khá nhiều quyền lợi và chính sách định cư hấp dẫn. Visa 482 Úc thuộc chương trình định cư diện tay nghề, dành cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 21
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 364
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 730
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5194
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo