Giải đáp về IELTS khi Du học Úc ?

01/07/2024 09:11:45 62

Giải đáp về IELTS khi Du học Úc ?
Mục lục

Xét đến khía cạnh ngoại ngữ khi du học Úc, rất nhiều quý phụ huynh vẫn luôn thắc mắc về việc du học Úc có cần IELTS không, hoặc du học Úc cần IELTS bao nhiêu. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến về yêu cầu IELTS khi du học Úc.

 

 1. Du học Úc không có IELTS được không?

Với những bạn lên kế hoạch du học tại Úc và chưa có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, bạn có thể theo học những chương trình Tiếng Anh tại Úc trước khi bắt đầu khóa chính. Hầu hết các trường đều có đa dạng các chương trình Tiếng Anh thiết kế cho từng cấp độ và mục tiêu học tập, bạn chỉ cần làm bài kiểm tra với trường để biết bản thân mình phù hợp với cấp độ nào.

 

Nếu bạn chọn du học Úc từ cấp 3, các trường THPT cũng không yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào với trường. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức và giao tiếp trong suốt quá trình học tập, bạn cũng nên trang bị kiến thức nền tảng ngoại ngữ cho mình.

 

 1. Không có IELTS khi đi du học Úc, kết quả học tập có bị ảnh hưởng không?

Các chương trình học tại Úc đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy, khi không có IELTS và trình độ ngoại ngữ của bạn cũng không tốt, bạn sẽ gặp những khó khăn trong quá trình học như: không hiểu kiến thức giáo viên giảng, không trao đổi được với bạn học, không thuyết trình tốt, khó tìm tài liệu học phù hợp.

 

 1. Đi du học Úc theo diện không cần IELTS có ảnh hưởng đến kết quả visa không?

Để hoàn thành hồ sơ xin visa, bạn cần mức điểm IELTS tối thiểu là 5.5. Vì vậy, đối với những bạn đi du học Úc không có chứng chỉ IELTS, sẽ có thể ảnh hưởng đến cơ hội đậu visa du học Úc, bởi Lãnh sứ quán sẽ xem xét kỹ hơn về hồ sơ của bạn và mất thời gian lâu hơn để cân nhắc.

 

 1. Chi phí học IELTS tại Úc đắt không?

Chi phí học IELTS ở Úc đắt hơn Việt Nam khoảng 2 - 3 lần, tuy nhiên, bạn sẽ được nhận chất lượng đào tạo tốt hơn và khả năng ngoại ngữ cũng được cải thiện đáng kể hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS tại Úc được sắp xếp tại các trường mà bạn theo học, cụ thể:

Khóa học

Chi phí

Thời gian học

Tiếng Anh tổng quát

400 – 470 AUD (~ 6 - 7 triệu VND)

7 ngày

Tiếng Anh học thuật

370 – 470 AUD (~ 5.5 - 7 triệu VND)

7 ngày

Khóa học tiếng Anh ngắn hạn vào hè

450 – 470 AUD (~ 6.8 - 7 triệu VND)

7 ngày

 

Dĩ nhiên, việc học IELTS tại Úc sẽ có lợi hơn về mặt kiến thức và khả năng tiến bộ, bởi bạn phải thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, mức phí sẽ cao hơn khi học và thi IELTS tại Việt Nam khoảng 2 - 3 lần và mức phí này sẽ tương đương với các quốc gia khác như Anh, Canada, Thuỵ Sỹ,...

 

Liên hệ HBE để tìm hiểu yêu cầu IELTS của các trường Đại học Úc!

Qua bài viết trên, có thể thấy rằng hầu hết tất cả các trường đại học tại Úc đều có những quy định về IELTS tùy theo chương trình học và ngành học bạn muốn theo đuổi. Để nắm rõ hành trình du học Úc cần IELTS bao nhiêu, hãy kiểm tra thông tin được cập nhật từ trường trước khi chuẩn bị hồ sơ du học.

 

Để biết thêm những điều kiện điểm IELTS cần thiết để nhập học đại học Úc thành công, bạn có thể tìm hiểu trên website hbevn.vn - Tư vấn du học hoặc liên hệ HBE để được tư vấn mọi thông tin. Bên cạnh việc trò chuyện cùng tư vấn viên, HBE luôn tổ chức các hội thảo du học HBE và các IELTS Workshop xuyên suốt trong năm, tạo cơ hội cho các bạn bỏ túi bí quyết nâng cao kỹ năng và trải nghiệm bài thi IELTS trên máy tính với 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết.

Bài viết liên quan:

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
01/07/2024 57
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố bắt buộc. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng cấp bậc. Trước kia, chỉ có chứng chỉ TOEFL mới được tham gia học tại Mỹ, nhưng hiện nay chứng chỉ IELTS đã được chấp nhận bởi hơn 3400 trường THPT, Đại học, Cao đẳng,v.v. tại Mỹ.
Định cư canada cần IELTS bao nhiêu mới đủ điều kiện?
01/07/2024 62
Định cư canada cần IELTS bao nhiêu mới đủ điều kiện?
Định cư canada cần IELTS bao nhiêu mới đủ điều kiện? Canada là nơi có nhiều thành phố thuộc diện đáng sống trên Thế giới với nền văn hóa đa dạng, lối sống văn minh và thời tiết dễ chịu. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người muốn được đến đây du học và định cư. Vậy để định cư Canada cần IElts bao nhiêu điểm, điều kiện như thế? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài biết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.
Cách du học Mỹ nếu không đủ điểm IELTS
01/07/2024 64
Cách du học Mỹ nếu không đủ điểm IELTS
Nếu không đủ điểm IELTS du học Mỹ thì sao? Để giải quyết vấn đề này, thí sinh có thể cân nhắc hai lựa chọn sau: Đăng ký khóa học bổ trợ tiếng Anh tại trường đại học ở Mỹ Đây là những khóa học khá phổ biến hiện nay giúp thí sinh tiếp cận với cách đào tạo của trường trước khi bước vào chương trình chính thức. Khóa học này được nhiều sinh viên lựa chọn để tập làm quen với cách giảng dạy nước ngoài và môi trường ngoại quốc năng động. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học và đạt đủ trình độ yêu cầu, thí sinh mới được học lên chương trình chuyên ngành. Việc này có thể mất 1 năm hoặc hơn thế nữa. Tiếp tục luyện thi để đạt chứng chỉ IELTS tại Việt Nam Đạt được chứng chỉ IELTS tại Việt Nam. Thí sinh cần ôn luyện gấp để có chứng chỉ đi du học nên lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng. Nhằm đảm bảo đầu ra đồng thời tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức. Thí sinh nên tham khảo Anh ngữ ZIM với các tiêu chí phù hợp dành cho thí sinh cần chứng chỉ để du học gấp. Một số câu hỏi thường gặp về du học Mỹ
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo