Định cư canada cần IELTS bao nhiêu mới đủ điều kiện?

01/07/2024 09:44:14 62

Định cư canada cần IELTS bao nhiêu mới đủ điều kiện?
Mục lục

Canada là nơi có nhiều thành phố thuộc diện đáng sống trên Thế giới với nền văn hóa đa dạng, lối sống văn minh và thời tiết dễ chịu. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người muốn được đến đây du học và định cư. Vậy để định cư Canada cần IElts bao nhiêu điểm, điều kiện như thế? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài biết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

 

 1. Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Tại Canada có hai ngôn ngữ chính đang được sử dụng để giao tiếp đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Chứng chỉ IELTS giúp chúng ta đánh giá được khả năng tiếng Anh của mỗi người thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Và để trả lời cho thắc mắc định cư Canada cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào các điều kiện khác nhau nữa, cụ thể như:

1.1 Đối với diện đi làm

 • Chương trình Federal Skilled Worker Program ( Tay nghề kỹ năng cao Liên bang) sẽ yêu cầu IELTS cần đạt với số điểm từ 6.0 trở lên.
 • Đối với chương trình Federal Skilled Trade Program ( Tay nghề nhóm thợ Liên bang)  sẽ yêu cầu điểm IELTS đạt được từ 4.5 tiếng Anh trở lên. Trong đó yêu cầu 4.0 đối với kỹ năng đọc và viết, 5.0 điểm đối với kỹ năng nghe và nói.
 • Chương trình Canadian Experience Class ( Chương trình kinh nghiệm làm việc Liên bang). Ở chương trình này có yêu cầu như sau: Đối với các công việc thuộc nhóm NOC có trình độ O, A thì yêu cầu IELTS đạt 7.0 trở lên, còn nhóm NOC có trình độ B sẽ yêu câu IELTS đạt 5.0 trở lên.
 • Chương trình định cư OINP – Định cư Canada tại Ontario sẽ không có yêu cầu về trình độ IELTS.
 • Chương trình định cư AIPP theo diện tay nghề tại 4 tỉnh bang Đại Tây Dương thì sẽ yêu cầu trình độ IELTS phải đạt từ 4.0 trở lên.

 

1.2 Đối với diện du học

 • Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu đối với diện du học? Hiện nay định cư theo diện du học tại Canada đang có hai hình thức chính đó là yêu cầu chứng minh tài chính và diện không yêu cầu chứng minh tài chính.
 • Nếu bạn đi du học theo diện chứng minh tài chính thì sẽ yêu cầu IELTS phải đạt từ 6.0 đến 6.5 mới đủ điều kiện. Thêm vào đó bạn cần phải có tài chính trong tài khoản ngân hàng ít nhất từ 1 tỷ Việt Nam đồng.
 • Nếu bạn muốn đi du học theo diện không chứng minh tài chính yêu cầu IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cần phải đóng hết toàn bộ số tiền học phí trong kỳ học đầu tiên của quá trình du học. Ngoài ra, bạn sẽ đóng thêm chi phí giáo dục với mục đích đặt cọc để giữ chân , đảm bảo bạn đã thực hiện đúng các các thỏa thuận đưa ra từ bạn đầu đã được đồng ý.

 

 1. Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu đối với diện đầu tư?
 • Để phục vụ cho quá trình điều hành doanh nghiệp vận hành, bạn cần có khả năng tiếng Anh. Mỗi một chương trình đầu tư kinh doanh tại Canada sẽ yêu cầu về IELTS khác nhau và yêu cầu bắt buộc tối thiểu IELTS cần đạt được từ 4.0 trở lên. Chi tiết các yêu cầu cần đạt sẽ khác nhau như sau:
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick: IELTS General 5.0.
 • Định cư doanh nhân tỉnh bang Ontario yêu cầu: IELTS General 4.0. Đây chính là điều kiện bắt buộc nếu ứng viên muốn có được thường trú nhân sau 20 tháng cư trú tại Canada.
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang British Columbia yêu cầu phải đạt IELTS từ 4.0 trở lên.
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Saskatchewan yêu cầu IELTS phải đạt từ 4.0 trở lên.
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) đạt IELTS General 4.0
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Manitoba yêu cầu IELTS đạt từ 5.0 trở lên.
 • Định cư diện Start up yêu cầu IELTS đạt 5.0 ( General). Đây chính là yếu tố bắt buộc đối với bạn và cần phải hoàn thành khóa học đào tạo khởi nghiệp kéo dài 40 tiếng đồng hồ do chính phủ Anh tổ chức. Tất cả khóa học giảng dạy đều được sử dụng bằng tiếng Anh.

 

 1. Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Có bắt buộc không?

Tùy vào từng đối tượng định mà yêu cầu mức IELTS sẽ khác nhau. Và Chắc chắn với những người muốn nhập cư Canada ngoài tiếng Pháp ra thì tiếng Anh là điều kiện bắt buộc cần có.  Chính phủ Canada cũng đã đua ra nhiều chính sách và tạo ra nhiều chương trình khác nhau nhằm mang đến sự thoải mái cho nhiều người muốn nhập cư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại khi khả năng tiếng Anh của họ lại bị hạn chế. Vì có thế nào đi chăng nữa Tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ được sử dụng chính tại đây nên dù bạn có muốn nhập cư theo diện nào thì đều phải đáp ứng được trình độ Tiếng Anh của mình.

 

Tại Canada chỉ duy nhất mỗi bang Quebec là yêu cầu những người nhập cư phải đạt trình độ tiếng Pháp, còn các bang khác đều đòi hỏi trình độ tiếng Anh phải đạt 5.0 trở lên. Với mức này bạn mới có thẻ tự tin học tập, làm việc và sinh sống tại đất nước Canada xinh đẹp được. IELTS 5.0 là mức mà không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được, thế nhưng khi đạt được nó lại là điều tự tin giúp bạn hòa nhập với nước họ nhanh chóng và thuận lợi hơn

 

 1. Lời kết

Đến đây chắc hẳn mỗi chúng ta đều có cho mình câu trả lời định cư Canada cần IELTS bao nhiêu rồi phải không. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ mang đến những thông tin cần thiết giúp ích cho bạn mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Bài viết liên quan:

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
01/07/2024 57
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố bắt buộc. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng cấp bậc. Trước kia, chỉ có chứng chỉ TOEFL mới được tham gia học tại Mỹ, nhưng hiện nay chứng chỉ IELTS đã được chấp nhận bởi hơn 3400 trường THPT, Đại học, Cao đẳng,v.v. tại Mỹ.
Giải đáp về IELTS khi Du học Úc ?
01/07/2024 61
Giải đáp về IELTS khi Du học Úc ?
Xét đến khía cạnh ngoại ngữ khi du học Úc, rất nhiều quý phụ huynh vẫn luôn thắc mắc về việc du học Úc có cần IELTS không, hoặc du học Úc cần IELTS bao nhiêu. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến về yêu cầu IELTS khi du học Úc.
Cách du học Mỹ nếu không đủ điểm IELTS
01/07/2024 64
Cách du học Mỹ nếu không đủ điểm IELTS
Nếu không đủ điểm IELTS du học Mỹ thì sao? Để giải quyết vấn đề này, thí sinh có thể cân nhắc hai lựa chọn sau: Đăng ký khóa học bổ trợ tiếng Anh tại trường đại học ở Mỹ Đây là những khóa học khá phổ biến hiện nay giúp thí sinh tiếp cận với cách đào tạo của trường trước khi bước vào chương trình chính thức. Khóa học này được nhiều sinh viên lựa chọn để tập làm quen với cách giảng dạy nước ngoài và môi trường ngoại quốc năng động. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học và đạt đủ trình độ yêu cầu, thí sinh mới được học lên chương trình chuyên ngành. Việc này có thể mất 1 năm hoặc hơn thế nữa. Tiếp tục luyện thi để đạt chứng chỉ IELTS tại Việt Nam Đạt được chứng chỉ IELTS tại Việt Nam. Thí sinh cần ôn luyện gấp để có chứng chỉ đi du học nên lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng. Nhằm đảm bảo đầu ra đồng thời tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức. Thí sinh nên tham khảo Anh ngữ ZIM với các tiêu chí phù hợp dành cho thí sinh cần chứng chỉ để du học gấp. Một số câu hỏi thường gặp về du học Mỹ
Chuyên viên tư vấn
Facebook
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 24
 • Hôm trước: 15
 • Tuần này: 367
 • Tuần trước: 164
 • Tháng này: 733
 • Tháng trước: 2356
 • Lượt truy cập: 5197
0363. 95 99 45
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo